Ý nghĩa của những màu sắc trong tình yêu và hôn nhân

Ý nghĩa của những màu sắc trong tình yêu và hôn nhân

Đánh giá bài viết

Màu sắc trong cuộc sống chứa đựng nhiều ý nghĩa mà không phải ai cũng hiểu hết. Trong tình yêu và hôn nhân, những màu sắc như màu đỏ, màu trắng, màu tím chiếm vị trí chủ đạo, mang nhiều ý nghĩa.

Cuộc sống xung quanh trở nên tươi đẹp hơn khi tồn tại thứ gọi là tình yêu, niềm tin và  hạnh phúc. Những sắc màu của cuộc sống tô điểm cho những âm thanh và cung bậc cảm xúc trong tình yêu. Trong tình yêu và hôn nhân có những màu sắc chiếm chủ đạo và ẩn chứa nhiều ý nghĩa đó là màu đỏ, màu hồng, màu trắng và màu tím.

Trong tình yêu và hôn nhân, màu đỏ có ý nghĩa gì?

Màu đỏ là màu của sức mạnh,nhiệt huyết, sự tự tin, chiến tranh, nguy hiểm, niềm vui, ước vọng, trái tim dữ dội và cháy bỏng. Trong tình yêu và hôn nhân, màu đỏ mang ý nghĩa về một tình yêu nồng cháy, dữ dội, cảm nhận sự ấm áp từ sự che chở của đôi tim.

Màu đỏ trong ngày cưới thể hiện sự may mắn, lòng chung thủy sắt son, một cuộc sống vẹn tròn của tình yêu đôi lứa. Vì thế váy cưới màu nói chung hay váy cưới màu đỏ luôn được nhiều cô dâu hiện đại yêu thích. Các bạn có thể tham khảo bài viết về các mẫu “Váy cưới màu thời trang đẹp không tì vết cho cô dâu” của chúng tôi để có thêm nhiều lựa chọn phù hợp cho bản thân nhé.

Màu đỏ trong tình yêu
Màu đỏ cho tình yêu nồng cháy

Ý nghĩa của màu hồng trong tình yêu và hôn nhân

Không rực rỡ và cháy bỏng như người hàng xóm màu đỏ, màu hồng dịu dàng nhẹ nhàng, màu hồng của sự lãng mạn chân thành. Màu hồng của ước mơ hạnh phúc. Trong tình yêu màu hồng là màu của tình yêu dịu dàng và lãng mạn.

Màu hồng luôn được nhiều người yêu thích vì ý nghĩa mộng mơ, trong sáng ẩn sâu bên trong. Tân nương yêu màu hồng thường là người nữ tính, nhẹ nhàng, thanh lịch vì thế  nên chọn cách trang điểm cô dâu trong ngày cưới theo lối dịu dàng, tinh khiết, tự nhiên chỉ thế thôi cũng làm nàng thu hút mọi ánh nhìn.

Màu hồng trong tình yêu
Màu hồng nhẹ nhàng trong tình yêu

Ý nghĩa của màu trắng trong tình yêu và hôn nhân

Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, ngây thơ, trinh nguyên, trong sạch, thánh thiện, lạnh lẽo như tuyết và vĩnh cửu như băng. Thường thấy màu trắng trên áo cô dâu, màu trắng trong những lễ cưới. Đó là ý nghĩa về sự trinh nguyên, trong trắng, niềm tin về một cuộc sống sau hôn nhân vĩnh cửu.

Gam màu trắng là gam màu chủ đạo của nhiều quốc gia trên thế giới trong ngày cưới. Từ xa xưa chiếc váy cưới trắng là điều mà tất cả các cô gái đều mong muốn được một lần được khoác lên mình. Dù xu hướng thời trang có nhiều biến đổi thì váy cưới sắc trắng sẽ luôn có vị trí của riêng mình.

Quan niệm của người Việt bộ trang sức cưới trong ngày thành hôn nên có màu vàng vì nó biểu hiện cuộc sống đủ đầy, sung túc của cô dâu chú rể. Nhưng với nhiều bạn trẻ họ không quan trọng nhiều đến điều này họ chọn cho mình những bộ trang sức có màu trắng như bạch kim hay vàng trắng cũng mang ý nghĩa vĩnh cửu. Vì thế nhẫn cưới vàng trắng  trở thành xu hướng được nhiều đôi uyên ương chọn lựa.

Màu trắng trong tình yêu
Màu trắng tình yêu tinh khôi và trong trắng

Màu tím của sự quyến rũ, tình yêu say mê và thủy chung

Chúng ta đã được nghe rất nhiều về màu đỏ, màu hồng trong tình yêu… vậy còn màu tím thì sao?

Màu tím là màu của sự quyến rũ lãng mạn, gợi sự say mê đắm chìm, sự sang trọng cao quý… trong tình yêu đó còn là sự chờ đợi mỏi mòn, biểu tượng của sự thủy chung. Có thể nói, trong tình yêu hôn nhân, màu tím cũng chính là minh chứng cho một tình yêu vĩnh cửu.

Màu tím của tình yêu thủy chung vĩnh cửu
Màu tím của tình yêu thủy chung vĩnh cửu

Mỗi màu sắc lại có một ý nghĩa theo từng nhịp độ của tình yêu. Những món quà tặng tình yêu hay kể cả trong việc chọn trang sức cưới cũng vậy cần phải có một lựa chọn phù hợp.

Related Post

Read more:
anh-cuoi-giua-vuon-hoa-cam-tu-cau-o-da-lat 1
Bộ ảnh cưới đẹp mê mẩn giữa vườn hoa cẩm tú cầu

giay-cuoi-ombre-loang-mau-8
Giày cưới ombre cho cô dâu lãng mạn

Close