Ý nghĩa của các loài hoa cưới và cách kết hợp ?

Ý nghĩa của các loài hoa cưới và cách kết hợp ?

Ý nghĩa của các loài hoa cưới và cách kết hợp ?
4 điểm - 3 phiếu bầu

Trong một đám cưới hiện đại hoa tươi là một phần không thể thiếu, hoa trang trí không gian lễ cưới, hoa bàn tiệc hay hoa cưới cầm tay cho cô dâu. Mỗi màu hoa, loài hoa đều mang một ý nghĩa riêng vì thế khi chọn hoa cho lễ cưới cô dâu chú rể cũng cần dành một chút thời gian tìm hiểu điều đó. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa cưới nhé!

1. Ý nghĩa và màu sắc của hoa hồng

Có thể nói hoa hồng là loài hoa có nhiều màu sắc và ý nghĩa nhất vì thế không có gì lạ khi hoa hồng được mệnh danh là “nữ hoàng” của các loài hoa. Mỗi màu hoa hồng đều có những ý nghĩa riêng nhưng trong lễ cưới hoa hồng đỏ, hoa hồng trắng và hoa hồng phớt. Ý nghĩa và màu sắc của hoa cưới là hoa hồng quy chung lại đều mang ý nghĩa về sự hạnh phúc, về một cái kết có hậu.

Ý nghĩa và màu sắc của hoa hồng cưới
Ý nghĩa của các loài hoa cưới không thể không nhắc đến hoa hồng, nữ hoàng của các loài hoa

Hồng nhung đỏ là loài hoa mang nhiều ý nghĩa nhất và là loài hoa sử dụng phổ biến nhất trong lễ cưới, không chỉ có vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy, sự tôn trọng, tình yêu lãng mạn mà nó còn mang ý nghĩa về sự chúc mừng hạnh phúc. Hoa hồng trắng mỏng manh, thanh khiết, không khoa trương luôn được lòng nhiều cô dâu và nó cũng là biểu tượng cho tình yêu mãi mãi đầy. Hồng phớt mang vẻ đẹp dịu dàng, nồng ấm biểu tượng cho một hạnh phúc tròn đầy.  Các bạn có thể kết hợp hồng trắng và hồng đỏ, cùng hoa baby hay cẩm tú cầu với nhau điểm xuyến một vài phụ kiện như ruy băng, ngọc trai…trang trí tiệc cưới còn phụ thuộc vào gu thẩm mỹ của đôi uyên ương

2. Hoa cẩm tú cầu – sự thấu hiểu

Hoa cẩm tú cầu thường được dùng làm hoa cưới cầm tay, cổng hoa và hoa bàn tiệc. Trang trí cùng theo một tông với nhau và thường kết hợp với hoa hồng. Hoa cẩm tú cầu màu xanh dương – một màu nhẹ nhàng cho các lễ cưới.

Ý nghĩa của các loài hoa trong ngày cưới
Màu dịu nhẹ của hoa cẩm tú cầu dù đứng một mình hay kết hợp với các loài hoa khác đều đẹp đến nao lòng

Loài hoa này cánh mỏng manh, chen chúc kề vai nhau tạo thành từng chùm tròn xanh ngát. Nó tượng trưng cho  những cảm xúc chân thành. Với màu sắc nhẹ nhàng nó có thể đứng chung với rất nhiều loại hoa khác nên được dùng rất nhiều trong tiệc cưới.

3. Ý nghĩa của hoa mẫu đơn – lãng mạn

Ý nghĩa của các loài hoa cưới trong ngày trọng đại
Hoa mẫu đơn mang ý nghĩa về sự cao quý, may mắn và hạnh phúc dễ dàng kết hợp với các loài hoa khác

Một vài năm gần đây hoa mẫu đơn được sử dụng nhiều trong lễ cưới. Với vẻ đẹp mong manh, ít người nghĩ hoa mẫu đơn lại là tượng trưng cho sự giàu có, may mắn và thịnh vượng. Màu hoa được chọn sử dụng phổ biến nhất là hồng, trắng, nhưng dù sử dụng màu sắc nào, mẫu đơn cũng mang đến vẻ đẹp lãng mạn cho đám cưới. Thật tình mà nói ý nghĩa của mỗi loài hoa cưới rất bao la, đa dạng và phong phú.

4. Ý nghĩa của hoa lan hồ điệp – thánh thiện

Không giống như hầu hết các loài hoa khác có cánh hình tròn, hoa lan có cánh hoa dạng hình hình học. Không có gì là ngạc nhiên, khi những bông hoa lan xinh đẹp được sử dụng để chuyển tải thông điệp đặc biệt.

Ý nghĩa và màu sắc của hoa lan hồ điệp
Không chỉ được sử dụng làm hoa cưới cầm tay, trang trí lễ cưới hoa lan hồ điệp được ưu tien sử dụng trang trí xe hoa

Hoa lan hồ điệp từ lâu đã được phong tặng danh hiệu của sự cao sang, trong số hàng trăm loài phong lan. Bên cạnh đó, nó còn biểu tượng cho sự ngây thơ và trong sáng. Đó còn là biểu tượng của vẻ đẹp trong sáng, thánh thiện.

Mỗi loài hoa đều có những ý nghĩa riêng, nét đẹp riêng và điều quan trọng là bạ yêu thích và mong muốn trang trí lêz cưới của mình theo gam màu nào mà thôi. Qua bài viết ý nghĩa của các loài hoa cưới chắc hẳn các bạn đã có những suy tính riêng cho riêng mình trong ngày trọng đại của mình rồi phải không.

Related Post

Read more:
tang-qua-20-10-la-niem-vui-hay-trach-nhiem-1
Quà 20/10: là trách nhiệm hay niềm vui?

bo-vest-nam-1
Những mẫu vest nam xanh navy cho chú rể đẹp chuẩn soái ca!

Close