Vì sao bộ nữ trang cưới vàng ta chỉ dùng để ngắm ?

Vì sao bộ nữ trang cưới vàng ta chỉ dùng để ngắm ?

Đánh giá bài viết

Đã từ rất lâu những bộ trang sức cưới được làm từ vàng ta, trở thành một món quà thiêng liêng được hai bên gia đình trao cho cô dâu trong lễ cưới. Ngày nay phong tục này vẫn được gìn giữ nhưng đã có nhiều sự thay đổi hợp thời hơn, nhưng vì sao ngày càng có nhiều người nói bộ nữ trang cưới vàng ta chỉ dùng để ngắm chứ không phải là món đồ trang sức để trưng diện.

1. Không nên tặng bộ nữ trang cưới vàng ta ?

Trên thị trường hiện nay vàng  24k có giá thành gần 4 triệu đồng một chỉ, vì thế để có thể mua được một bộ nữ trang cưới vàng 24k phải tốn một số tiền khá lớn. Không chỉ có chi phí vàng thô mà tiền chế tác cũng không hề rẻ. Bộ nữ trang cưới vàng 24k dù có thiết kế đẹp mắt, có giá trị cao khi mua nhưng trên thực tế nếu cần phải bán đi thì giá thành sẽ rất rẻ. Đó cũng chính là lý do vì sao khi cô dâu được tặng một bộ nữ trang vàng cưới 24k trong ngày vu quy, những món đồ ấy thường chỉ có giá trị kỷ niệm.

Một bộ nữ trang cưới vàng 24k của PNJ mang tên Long Phụng có giá lên cả trăm triệu

Thêm một lý do nữa màu của vàng ta dù rằng rất hợp với làn da của cô dâu Việt, nhưng vì màu sắc ấy rất kén trang phục và màu ấy là màu của truyền thống. Thay vào đó cô dâu chú rể có thể góp ý với bố mẹ thay thế bằng bộ nữ trang vàng cưới 18k, 14k hay 10k vì tỉ lệ vàng ít hơn, màu sắc cũng đẹp hơn, giá thành cũng nhẹ nhàng hơn nhiều. Thay vì tặng nguyên bộ trang sức vàng ta hai bên gia đình cũng có thể tặng một món đồ trang sức tượng trưng như một sợi dây chuyền, kiềng vàng, lắc tay hay một đôi bông tai. Và tặng số tiền mặt còn lại cho cô dâu chú rể để lo toan công việc về sau.

2. Vậy nên thay thế bằng chất liệu nào?

Một vài năm gần đây bộ nữ trang cưới vàng trắng cũng đã được nhiều cô dâu yêu thích vì nó có sắc trắng hiện đại, dễ dàng kết hợp với nhiều kiểu trang phục, hoàn toàn có thể tái sử dụng sau ngày cưới. Gía thành của một bộ nữ trang cưới vàng trắng còn phụ thuộc vào tuổi vàng, các gia đình có thể chọn chất liệu vàng trắng 10k, giá dao động khoảng trên 10 triệu một bộ, còn tùy thuộc vào độ tinh xảo của sản phẩm.

Thuê trang sức cưới rẻ, đẹp của thương hiệu Bạc Ngọc Tuấn
Bộ trang sức cưới bạc với màu sắc hiện đại, giá thành vừa phải và giúp cô dâu có thể tái sử dụng sau ngày cưới

Ngoài vàng trắng thì bộ trang sức cưới bạc được chế tác từ bạc cao cấp 92,5 cũng là một sự lựa chọn đáng để lưu tâm. Hiện nay, quan niệm tặng bạc là bạc tình bạc nghĩa đã không còn đúng trong cuộc sống hiện đại nữa. Màu trắng sáng của bạc luôn là màu sắc mang đến cho bạn gái vẻ đẹp năng động, trẻ trung không bao giờ lỗi thời. Đặc biệt trang sức bạc còn có nhiều tác dụng về sức khỏe của người sử dụng. Một bộ nữ trang cưới bằng bạc có giá thành rẻ hơn nhiều so với một bộ nữ trang vàng cưới 24k. Hãy để ngày cưới là ngày vui không nên đặt nặng vấn đề quà tặng, của hồi môn bằng trang sức.

Related Post

Read more:
phong-cach-ton-sur-ton
Khám phá phong cách thời trang Ton sur Ton

mam-qua-cuoi-mien-bac-3-e1451530607625
Mâm quả cưới Miền Bắc thường có mấy tráp?

Close