Tự tay cắm hoa để bàn ngày cưới tại sao không ?

Tự tay cắm hoa để bàn ngày cưới tại sao không ?

Đánh giá bài viết

Bên cạnh những đám cưới được tổ chức trong nhà hàng, khách sạn thì cũng có nhiều cô dâu chú rể chọn phương án tổ chức đám cưới tại gia. Chính vì vậy công việc chuẩn bị cho lễ cưới diễn ra hoàn hảo cũng nhiều hơn nhưng với tâm hồn mơ mộng, yêu thích cái đẹp nhiều cô dâu cũng như bạn gái thân thiết luôn muốn tự tay cắm hoa để bàn ngày cưới, trang trí không gian thật lung linh. Hãy cùng Trang sức cưới học thêm một vài mẫu cắm hoa đẹp phù hợp với lễ cưới nhé.

Tự tay cắm hoa để bàn ngày cưới
Tự tay cắm hoa để bàn ngày cưới

Khi chọn mẫu hoa để bàn bạn cũng cần lưu ý đến kiểu dáng kích cỡ của chiếc bàn đó để có thể lựa chọn kiểu cắm hoa phù hợp nhất. Bạn cũng nên chọn những loài hoa vào đúng mùa vì hoa sẽ tươi lâu hơn, chi phí cũng tiết kiệm hơn cũng như dễ mua và dễ bảo quản hơn nhiều. Thông thường sẽ có hai kiểu hoa để bàn, một kiểu để ở bàn chính nơi cô dâu chú rể sẽ ngồi khi lễ cưới được cử hành thường được làm cầu kỳ hơn và một kiểu là được để trên bàn của khách đến tham dự đơn giản hơn.

1. Kiểu cắm hoa tam giác

Để cắm hoa kiểu này bạn nên chọn loại bình cao, miệng rộng còn rộng đến đâu còn phụ thuộc vào số lượng hoa và độ cầu kỳ của “tác phẩm”, bạn cũng cần chú ý vị trí của những bông hoa để hình thành hình dáng này, cần sắp xếp chiều cao nhiều hơn chiều rộng.

cam-hoa-den-ban-ngay-cuoi 1
Mô hình cắm hoa để bàn ngày cưới hình tam giác
Mẫu cắm hoa ngày cưới kiểu tam giác
Mẫu cắm hoa ngày cưới kiểu tam giác

2. Kiểu cắm hoa rẻ quạt

Kiểu cắm hoa để bàn ngày cưới hình rẻ quạt cần sử dụng hoa có thân dài và khỏe. Khi cắm hoa để bàn ngày cưới ta có thể tạo điểm nhấn sáng tạo tại khu vực trung tâm, hoặc tạo đường cong cho lẵng hoa nhưng vẫn đảm bảo hình dạng nan quạt. Bạn có thể sử dụng nhiều màu hoa khác nhau nhưng chúng cần phải có sự tương đồng.

Cắm hoa để bàn ngày cưới đẹp lung linh
Cắm hoa để bàn hình rẻ quạt cần chọn những cây hoa cứng cáp, sắc đẹp tương đồng

3. Kiểu cắm hoa theo hình chứ L

Ngày càng có nhiều đám cưới chọn lựa kiểu hoa này tô điểm thêm cho những bàn tiệc tại gia. Giống như tên gọi, kiểu cắm hoa này có hình dạng chữ L, vì nó không đối xứng nên khi cắm hoa bạn phải sắp xếp khéo léo để tạo sự cân bằng, đẹp mắt.

cắm hoa cưới kiểu dáng chữ L
Cắm hoa cưới để bàn kiểu dáng chữ L đơn giản nhưng mang lại hiệu quả ấn tượng

4. Kiểu cắm hoa ngang

Khi cắm hoa ngang, các bông hoa sẽ được sắp xếp theo chiều ngang, đối xứng, chiều dài 2 bên là như nhau, thường gấp 2 lần chiều cao. Bạn có thể chọn sự dụng lẵng hay đĩa chuyên dụng khi lễ cưới bắt đâyu.

căm hoa để bàn ngày cưới
Kiểu hoa cắm ngang bạn có thể sử dụng lẵng hoặc đĩa chuyên dụng

5. Kiểu cắm hoa hình lưỡi liềm

Với cách cắm hoa này, những bông hoa được xếp cong hình vòng cung, tỏa về hai phía ngược nhau như hình ông trăng lưỡi liềm. Các loài hoa nhiều màu sắc, gam màu tương đồng được xếp đặt hài hòa để tạo sự cân bằng cho tổng thể mẫu cắm hoa. Để cách cắm hoa này thêm hoàn thiện hơn, người cắm sẽ phải sử dụng thêm nhiều loại phụ kiện, hoa bổ trợ.

Kiểu cắm hoa để bàn ngày cưới
Kiểu cắm hoa lưỡi liềm tinh tế, sang trọng

Trên đây chỉ là một vài mẫu cắm hoa để bàn ngày cưới đơn giản, đẹp sang trọng chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Chúc các bạn chọn được mẫu hoa cưới ưng ý nhé.

 

Related Post

Read more:
xu-huong-vay-cuoi-21-1
4 xu hướng mẫu váy cưới đẹp 2018 cho cô dâu hiện đại!

ca-vat-cho-chu-re (8)
3 tiêu chí đơn giản giúp chú rể chọn Cà Vạt đẹp nhất!

Close