Trong đám hỏi nhà gái cần chuẩn bị những gì

Trong đám hỏi nhà gái cần chuẩn bị những gì

Đánh giá bài viết

Đám hỏi chủ yếu diễn ra tại nhà gái còn nhà trai đóng vai trò là người chuẩn bị lễ vật. Vì thế, mọi hoạt động sẽ được diễn ra tại nhà gái, để lễ hỏi diễn ra trọn vẹn nhất, bên nhà gái cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

1. Chuẩn bị trang phục

Đây là điều cô dâu cần chuẩn bị sớm, trước ngày quan trọng khoảng một đến hai tháng. Nếu bạn chọn dịch vụ chụp ảnh cưới trọn gói thì bên studio sẽ lo việc chuẩn bị trang phục ngày ăn hỏi, ngoài ra các bạn có thể thuê riêng hoặc đặt may. Đây là nghi thức  quan trọng vì thế các bạn gái nên chọn mặc áo dài vừa duyên dáng lại giữ được nét đẹp truyền thống của dân tộc.

trong đám hỏi của nhà gái cần chuẩn bị nhũng gì
Trong ngày hỏi cô dâu nên chọn mặc áo dài truyền thống hoặc áo dài cách tân

Để giúp bước đi uyển chuyển, tôn dáng thì bạn nên chọn đi giày cao gót nhọn hoặc đế suồng. Đừng quên tô điểm thêm cho vẻ ngoài của mình bằng những món đồ trang sức cưới nhỏ xinh như dây chuyền, hoa tai hay lắc nhé. Với trang phục là áo dài, cô dâu nên chọn phong cách trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên nhất. Cô dâu cũng cần chú trọng đến kiểu tóc làm sao để hợp với trang phục cũng như khuôn mặt mình. Người thân trong gia đình, các bà các mẹ chọn mặc áo dài còn người ông hay bố sẽ chọn mặc vest vừa lịch sự lại giúp cho buổi lễ thêm trang nghiêm.

2. Trang trí không gian đám hỏi

Đây là một phần rất quan trọng trong lễ hỏi, sự chuẩn bị tươm tấp của nhà gái sẽ khiến họ nhà trai càng yêu quý hơn cô dâu mới hơn. Trước ngày diễn ra lễ hỏi, gia đình nhà gái sẽ tiến hành dọn dẹp và trang hoàng lại nhà cửa, đặc biệt là bàn thờ tổ tiên vì đây là nơi diễn ra các nghi lễ chính.

đám hỏi nhà gái cần chuẩ bị những gì
Tùy vào không gian của mỗi gia đình cũng như điều kiện kinh tế mà bạn nên khéo trang trí chọn phụ kiện. Ảnh: Venus

Ngoài ra, cần trang trí bàn ghế nơi đón tiếp quan khách hai họ trong ngày ăn hỏi. Bàn sẽ được trải khăn, bàn ghế có thể thắt nơ cho hai họ ngồi, những chai nước được trang trí theo theme, bộ bình trà…Tiếp đến là trang trí cho backdrop sân khấu đám hỏi. Chuẩn bị sẵn phông có ghi tên cô dâu chú rể, ngày ăn hỏi để chào đón nhà trai và đây chính là chỗ chụp ảnh kỷ niệm ghi nhớ lại khoảnh khắc của hai bên họ hàng. Trang trí cổng vào, cầu thang dù điều này không phải là bắt buộc nhưng nếu được bạn vẫn nên chuẩn bị. Nếu có tài chính hoặc không đủ thời gian bạn có thể thuê bên làm dịch vụ cưới hỏi.

3. Đội bê tráp

Để chọn được đủ đội ngũ bê tráp, nhà gái cần phải biết nhà trai chuẩn bị bao nhiêu mâm quả hỏi. Về phần trang phục cho đội bê tráp, thường vẫn sẽ chọn áo dài đồng màu với trang phục của cô dâu. Cô dâu cũng cần chuẩn bị phong bao lì xì đỏ cho đội bê tráp, mỗi người một phong bì.

trong-dam-hoi-nha-gai-can-chuan-bi-nhung-gi-4

4. Chuẩn bị đãi tiệc

Sau khi trao tráp, hai bên gia đình sẽ cùng ngồi uống nước, nói chuyện. Gia đình nhà gái, nhà gái sẽ giới thiệu các đại diện có mặt trong buổi lễ. Cùng nhau trò chuyện và mời nước và bàn bạc về đám cưới của đôi uyên ương. Khi đã kết thúc lễ ăn hỏi, nhà gái sẽ mời tất cả các thành viên có mặt ở lại dùng bữa cơm thân mật. Trong trường hợp nhà trai ở xa, nhà gái cũng sẽ mời nhà trai ở lại dùng cơm luôn. Tuy nhiên việc này phải được thống nhất từ trước để nhà gái có kế hoạch và chuẩn bị tiếp đón chu đáo.

trong-dam-hoi-nha-gai-can-chuan-bi-nhung-gi-3

Related Post

Read more:
bộ ảnh cưới "giường chiếu" của ngọc lan và thanh bình
Bộ ảnh cưới đẹp bình dị của diễn viên Ngọc Lan – Thanh Bình

phong-cach-ton-sur-ton
Khám phá phong cách thời trang Ton sur Ton

Close