Trình tự nghi thức lễ cưới tại nhà hàng bạn nên biết?

Trình tự nghi thức lễ cưới tại nhà hàng bạn nên biết?

Đánh giá bài viết

Hiện nay, nhiều gia đình đặc biệt trên thành phố thường chọn địa điểm là khách sạn nhà hàng để đãi tiệc vì thế cô dâu chú rể cần nắm được trình tự lễ cưới ở nhà hàng để không bối rối, lúng túng.

Nếu hai gia đình không sống cách xa nhau thì tiệc cưới thường được tổ chức chung để tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như tạo nên một không gian ấm cúng, thân thiết giữa nhà trai và nhà gái. Sau khi thực hiện xong những nghi thức truyền thống như lễ gia tiên, đưa dâu, đón dâu thì sẽ đến phần đãi tiệc quan khách.

1. Giờ đón khách mời

Thời gian đón khách thường kéo dài khoảng 30 phút. Nếu như trên thiệp cưới ghi thời gian đãi tiệc là 18 giờ thì cô dâu chú rể cần đến trước khoảng 1 tiếng vì có rất nhiều khách mời đến sớm để có thể chụp ảnh cũng như trò chuyện nhiều hơn cùng tân lang, tân nương.

Cô dâu chú rể thường sẽ đứng đón khách ở sảnh bên ngoài, nhưng nếu bạn tổ chức đám cưới vào mùa hè khi thời tiết oi nóng bạn nên chuyển vị trí đón khách ở ngay cửa vào sảnh tiệc vì ở đó mát mẻ, có điều hòa giúp khách mời và chính bạn cũng dễ chịu hơn. Trong khoảng 30 phút đó bạn nên nghĩ đến các hoạt động giúp khách mời không cảm thấy nhàm chán như trưng bày ảnh cưới, làm clip ảnh cưới của hai bạn để quan khách xem trong khi chờ đợi, cố gắng trang trí bàn lễ tân thật đẹp, có phong cách để khách mời có thể cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm nhé. Nếu có điều kiện hơn bạn có thể chuẩn bị đồ ăn, thức uống nhẹ để mời khách.

2. Trình tự lễ cưới tại nhà hàng

Sau khi khách mời đã tới đông đủ và giờ làm lễ cũng đến gần, cô dâu chú rể sẽ chuẩn bị bước lên sân khấu ra mắt khách mời và làm lễ thành hôn.

– Trình tự thông thường của lễ cưới tại nhà hàng:

+ Nhạc đám cưới nổi lên, MC mời cha mẹ của đôi uyên ương bước lên sân khấu trước.

+ Sau đó, cô dâu chú rể cũng tiến vào sân khấu trong tiếng vỗ tay của mọi người (có đoàn phù dâu, phù rể) để đi đến bên cạnh cha mẹ.

+ Cha mẹ chú rể tuyên bố lý do, cảm ơn khách mời đã đến tham dự, sau đó MC tuyên bố lễ thành hôn bắt đầu.

trình tự tổ chức lễ cưới tại nhà hàng
Trình tự tổ chức đám cưới tại nhà hàng hiện nay rất đa dạng, cô dâu chú rể thỏa sức sáng tạo

– Đó là trình tự tổ chức đám cưới ở nhà hàng theo lối truyền thống, cô dâu chú rể cũng có thể thử nghiệm cách thức mới đa dạng hơn: Thay vì cha mẹ hai bên gia đình và cô dâu chú rể đi vào lần lượt, chú rể có thể tiến vào sân khấu trước cùng cha mẹ, đứng đợi cô dâu. Sau đó, cô dâu mới cùng cha mẹ bước đến phía chú rể. Điều này sẽ thể hiện sự gắn bó giữa hai nhân vật chính và cha mẹ hai bên.

Ngoài ra, còn có rất nhiều cách xuất hiện khác ấn tượng và đặc biệt hơn như chú rể sẽ đứng đợi cô dâu ở sân khấu, trong tiếng nhạc tân nương sẽ được cha đưa vào lễ đường, trao tận tay chú rể. Cũng có thể chú rể và cô dâu vừa tiến lên sân khấu vừa hát song ca…Tùy vào không khí của buổi lễ mà hai bạn có thể chọn lựa những cách xuất hiện thật thú vị, bất ngờ và ấn tượng nhé.

Sau khi MC tuyên bố lễ thành hôn bắt đầu, cô dâu chú rể sẽ tiến hành một số nghi thức lễ cưới tại nhà hàng  như rót rượu, cắt bánh cưới, trao nhẫn sau đó dâng rượu cảm ơn cha mẹ hai bên. Đây được coi là những nghi lễ phổ biến, quen thuộc trong lễ cưới được tổ chức tại trung tâm, nhà hàng tiệc cưới hiện nay.

3. Để tiệc cưới thêm thú vị

Sau các nghi lễ cưới truyền thống, cô dâu chú rể và gia đình sẽ đi từng bàn tiệc mời rượu cảm ơn khách. Tới đây, đám cưới gần như đã trọn vẹn. Nhưng ngày nay, với tâm lý thích các tiết mục vui vẻ, để ngày vui của mình thật đáng nhớ nhiều đôi uyên ương đã lên kịch bản cho các trò chơi sau khi tiệc cưới gần kết thúc.

Trình tự tổ chức đám cưới tại nhà hàng
Để ngày vui thêm đáng nhớ, cô dâu chú rể nên chuẩn bị trước một vài trò chơi nho nhỏ vui cùng khách mời

Những trò chơi trong đám cưới đòi hỏi phải là các tiết mục đơn giản, không cần đạo cụ phức tạp, luật chơi dễ dàng để ai cũng có thể tham gia. Mỗi trò chơi chỉ nên diễn ra từ 5 – 10 phút, sau đó chuyển sang tiết mục khác để khách mời cũng như người chơi không nhàm chán và hào hứng tham gia cùng đôi uyên ương. Trên đây là trình tự nghi thức lễ cưới tại nhà hàng các cặp đôi đang và sẽ tổ chức đám cưới tại đây cần biết và nắm rõ để không lúng túng trong ngày trọng đại nhé.

Related Post

Read more:
kieu-nhan-cuoi-pho-bien-nhat-5
Bật mí cách chọn nhẫn cưới theo bản mệnh

toctet3-1822-1521107688
Tết tóc cho ngày cưới, cô dâu cần lưu ý những gì?

Close