Tìm hiểu về nguồn gốc, tên gọi của tuần trăng mật?

Tìm hiểu về nguồn gốc, tên gọi của tuần trăng mật?

Tìm hiểu về nguồn gốc, tên gọi của tuần trăng mật?
5 điểm - 2 phiếu bầu

Sau ngày cưới các cặp đôi thường rơi vào trạng thái mệt mỏi, do thời gian chuẩn bị dài cho hôn lễ trọng đại của mình. Vì thế với các đôi uyên ương thì tuần trăng mật được coi là thời điểm vàng để đôi trẻ có được khoảng thời gian thư giãn, hạnh phúc bên nhau trước khi trở về với vòng xoay công việc, gia đình. Nhưng chắc chắn không có nhiều cặp đôi biết về nguồn gốc cũng như tên gọi, ý nghĩa của khoảng thời gian đặc biệt này.

1.Tuần trăng mật là gì và ý nghĩa

Tuần trăng mật – Honeymoon là một kỳ nghỉ riêng tư, thân mật của vợ chồng sau ngày cưới. Đây được xem là khoảng thời gian đẹp và đáng mong đợi nhất. Khi nghĩ đến honeymoon, ta sẽ liên tưởng đến hình ảnh đôi nam nữ cùng đi du lịch đến một nơi nào đó, chỉ có hai người, tự do tự tại hạnh phúc với nhau.

tuần trăng mật là gì
Văn hóa nghỉ tuần trăng mật đã và đang rất phổ biến trong cuộc sống của người Việt

Một kỳ nghỉ lãng mạn chỉ có hai người mà thôi, đây là một điều cần làm, giúp cho cuộc sống hôn nhân có một khởi đầu tốt đẹp nhất. Sự mệt mỏi sau khoảng thời gian chuẩn bị đám cưới sẽ được bù đắp xứng đáng bằng tuần trăng mật ngọt ngào. Vì thế các cặp đôi nên tận dụng khoảng thời gian đặc biệt này để có thể cùng vui đùa, tận hưởng niềm hạnh phúc vô tư, thoải mái như thế này nhé.

2. Sự tích về kỳ trăng mật

Có khá nhiều quan niệm khác nhau xoay quanh về nguồn gốc cũng như tên gọi của tuần trăng mật. Có quan niệm cho rằng, sau khi kết hôn cô dâu chú rể sẽ được uống một loại rượu ngọt được làm từ mật ong với tên gọi là Mead, họ cho rằng nếu cô dâu uống loại rượu này liên tục trong 30 ngày thì tình yêu của đôi trẻ sẽ sớm đơm hoa kết trái.

Có quan niệm thì cho rằng kỳ nghỉ trăng mật có nguồn gốc từ tục bắt cô dâu của người Nauy.Khoảng thời gian 1 tháng sau khi cưới (1 tuần trăng), chú rể phải mang cô dâu chạy trốn gia đình nhà vợ nếu không muốn bị ăn rìu và trong vòng 10 ngày đó, mỗi thành viên trong gia đình sẽ “tiếp tế” cho họ 1 chén rượu mật ong (honey).

nguồn gốc và ý nghĩa của tuần trăng mật
Kỳ trăng mật chính là thời điểm vàng, cần thiết khi bắt đầu một cuộc sống hôn nhân

Những năm 1800, tuần trăng mật được giới quý tộc Anh định nghĩa lại: là khoảng thời gian du lịch của cô dâu chú rể đến thăm những họ hàng thân thiết khi họ không thể đến chung vui được với cô dâu chú rể. Phong tục này sau đó được lan rộng ra khắp Châu Âu, sau đó được phổ biến trên khắp thế giới.

Nhưng tựu chung lại mọi người vẫn hiểu tuần trăng mật là khoảng thời gian sau ngày cưới mà hai vợ chồng tận hưởng để bước vào một giai đoạn mới trong cuộc đời, sự ngọt ngào, nồng nàn và viên mãn. Còn gì đẹp hơn là khoảng thời gian đầu trong cuộc sống chung của lứa đôi, vừa đầy đam mê, vừa có chút lạ lẫm.

Related Post

Read more:
Ưu đãi đặc biệt mùa cưới tại Metropole chỉ 100.00VNĐ/bàn tiệc

bí kíp chọn váy đi đám cưới mùa hè cho từng dáng người
Bí kíp chọn váy đi đám cưới mùa hè cho từng dáng người

Close