Tiết lộ bí mật về bộ trang sức của “Cô dâu 8 tuổi”

Tiết lộ bí mật về bộ trang sức của “Cô dâu 8 tuổi”

Tiết lộ bí mật về bộ trang sức của “Cô dâu 8 tuổi”
5 điểm - 2 phiếu bầu

Bộ phim Ấn Độ “Cô dâu 8 tuổi” vẫn đang thu hút được sự quan tâm của khán giả Việt. Ngoài cốt truyện nhân văn phản ánh về nạn tảo hôn ở Ấn Độ thì bộ phim còn làm khán giả choáng ngợp với độ dài lên đến 2000 tập.

Khán giả chắc vẫn chưa quên hình ảnh đám cưới xa hoa của cô dâu nhí Alandi với bộ trang sức cưới vàng xúng xính, nặng trĩu. Bí mật về những bộ trang sức cưới ấy là gì? Hãy cùng Trang Sức Cưới xem lại một vài hình ảnh trong phim để làm rõ hơn nhé!

co-dau-8-tuoi-trong-ngay-cuoi
Hình ảnh Alandi trong đám cưới của phim “Cô dâu 8 tuổi”

1. Nhẫn cưới

Khác với kiểu nhẫn cưới phổ biến ở các nước trên thế giới, thường là nhẫn trơn hay nhẫn đính đá bản nhỏ. Người Ấn Độ đeo nhẫn bản to đính đá nhỏ nhiều màu chạy xung quanh chiếc nhẫn chính giữa là một viên đá to màu đỏ.

Người Ấn quan niệm nhẫn cưới phải là hình của bông hoa hướng dương, tượng trưng cho ánh mặt trời, thần linh sẽ đi theo phù hộ cho cô dâu khi về nhà chồng. Thay vì kim cương nhẫn cưới có thể thay thế bằng nhiều loại đá quý khác nhau tùy thuộc vào độ giàu có của gia đình hai bên.

2. Vòng cổ

Trong lễ cưới của mình cô dâu nhí được đeo lên người rất nhiều trang sức bằng vàng và nhiều loại đá quý. Vòng cổ cưới mà Alandi đeo có hai tầng được làm bằng chủ yếu bằng vàng với thiết kế tinh xảo, tỉ mỉ gắn đá nhiều màu nổi bật. Kiểu vòng cổ xếp tầng thường được người phụ nữ sử dụng vào những dịp quan trọng của đời người, hay những ngày lễ lớn.

co-dau-8-tuoi-trang-suc
Vòng cổ vàng xếp hai tầng đính đá quý của cô dâu nhí khiến người xem choáng váng

Chiếc vòng cổ với 5 lớp ngọc trai được chị dâu Alandi đeo trong ngày cưới của mình đã khiến khán giả “ ngả mũ” thán phục.

3. Vòng đeo mũi

Là loại trang sức khá kì lạ nhưng không thể thiếu trong những đám cưới ở Ấn Độ. Chiếc vòng này là biểu tượng cho sự trong trắng của cô dâu.

Vòng tuyệt đối phải làm bằng vàng trên có đủ 9 viên đá quý gồm đá đỏ và đá trắng. Bất cứ cô gái người Ấn nào muốn đẹp hoàn hảo đều phải chịu đau đớn xỏ khuyên mũi trước ngày cưới. Cô dâu nhí Alandi được đeo chiếc khuyên mũi nhỏ nhưng không kém phần cầu kỳ, tỉ mỉ.

trang-suc-cuoi-cua-co-dau-8-tuoi
Cận cảnh chiếc khuyên mũi Alandi đeo trong lễ cưới của mình

4. Vòng tay

Trong đám cưới đây là một phụ kiện không thể thiếu của cô dâu. Một bộ vòng có 7 chiếc khác nhau bao gồm: một vòng vàng đính đá quý, hai vòng bạc nạm ngọc, hai vòng vàng trơn, hai vòng vàng chạm khắc. Chuỗi vòng càng cầu kì, tinh xảo thì gia đình cô dâu càng được đánh giá cao bấy nhiêu.

Trong đám cưới của mình nhân vật Alandi lúc này còn nhỏ vì thế vòng tay được thay thế bằng những chiếc vòng màu đỏ hợp với lứa tuổi.

5. Khăn đội đầu

Người Ấn Độ gọi đó là mũ cưới nhưng bề ngoài nó có chức năng giống một chiếc khăn đội đầu của đám cưới phương Tây. Màu khăn là màu đỏ cùng tông và chất liệu với trang phục cưới. Với những đường viền may tinh xảo, kết hợp hoàn hảo với màu sắc của trang sức cũng như áo Sari truyền thống.

le-cuoi-cua-alandi
Chiếc khăn đội đầu được làm cùng chất liệu với trang phục cưới truyền thống Sari

Dù là cô dâu nhí những Alandi vẫn đeo đủ bộ trang sức cưới truyền thống trong ngày về nhà chồng. Người xem thấy giận xã hội có nạn tảo hôn và thương cho cô bé cậu bé chưa có tuổi thơ đã lo làm người lớn này.

Related Post

Read more:
photo-3-1501475960984
Địa điểm tổ chức cưới lý tưởng nhất trên thế giới ngay tại Việt Nam

ảnh cưới hoài cổ đẹp của hồng sơn và thùy linh
Bộ ảnh cưới đưa bạn về những năm 60 của thế kỷ trước

Close