Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới 6 điều khác biệt?

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới 6 điều khác biệt?

Đánh giá bài viết

Lâu nay nhẫn đính hôn và nhẫn cưới đều được xem là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết được những điểm khác biệt của hai kiểu nhẫn này.

1. Ý nghĩa

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới
Chiếc nhẫn đính hôn là vật đính ước chàng trai dành tặng cho cô gái với mong muốn cô ấy sẽ đồng ý là vợ mình

Trong hai chiếc nhẫn, nhẫn đính hôn là chiếc nhẫn đầu tiên đánh dấu chặng đường tình yêu mang tính nghiêm túc của đôi uyên ương. Khi muốn cô gái mình yêu về cùng chung sống một nhà thì chàng trai thường mua một chiếc nhẫn và cầu hôn cô gái. Nguyện vọng tha thiết muốn lấy cô gái về làm vợ.

Lựa chọn nhẫn cưới cho ngày cưới
Nhẫn cưới đánh dấu bước ngoặt quan trọng nhất cuộc đời của đôi vợ chồng trẻ

Khi cô gái chấp nhận lời cầu hôn cũng là lúc tình cảm của hai người được đánh dấu thêm một bước. Đó là khoảng thời gian thử thách dành cho cả hai, nó thể hiện lòng trung thành sự thủy chung. Tình cảm của hai người đủ lớn sẽ có một lễ cưới trong mơ được diễn ra. Nghi lễ trao nhẫn được nhiều người chứng kiến, đó là khoảnh khắc thiêng liêng nhất trong ngày diễn ra hôn lễ.

2. Số lượng

Nhẫn đính hôn chỉ có duy nhất một chiếc mang ý nghĩa chỉ một tình yêu duy nhất
Nhẫn đính hôn chỉ có duy nhất một chiếc mang ý nghĩa chỉ một tình yêu duy nhất

Nhẫn đính hôn chỉ có một chiếc vì người đàn ông dùng nó để cầu hôn người con gái anh ta yêu.  Chiếc nhẫn cưới chính là lời công bố khéo léo với tất cả mọi người rằng: đôi uyên ương đã gắn kết và sẽ trọn đời bên nhau. Nhẫn cưới được nhiều người coi là biểu trưng cho sự ràng buộc trong hôn nhân. Thể hiện tình yêu hạnh phúc của cặp vợ chồng mới cưới và là thông điệp rõ ràng dễ nhận biết nhất về tình trạng hôn nhân của người đeo nhẫn.

3. Thời điểm trao

Nhẫn đính hôn được trao khi người con trai mong muốn người con gái mình yêu sẽ đồng ý nên nghĩa vợ chồng với mình. Không cố định thời gian, địa điểm trao các chàng thường tạo yếu tố bất ngờ cho nàng có thể là một bữa tiệc lãng mạn chỉ có hai người, cũng có thể là giữa nơi đông đúc chàng trai sẽ nhờ những người bạn của mình giúp đỡ cầu hôn nàng….Ý tưởng cầu hôn có rất nhiều nếu người con trai yêu người con gái thật sự thì họ sẽ làm cho người mình yêu là người hạnh phúc nhất trần gian khi nhận được chiếc nhẫn đính hôn này.

Nhẫn cưới được trao trong lễ cưới trước sự chứng kiến của hai bên gia đình, bạn bè người thân. Nhẫn cưới trao vào tay nhau cũng giống như tình cảm, cuộc sống của họ đã dành cho nhau hòa quện làm một.

4. Kiểu dáng

Nhẫn đính hôn có thiết kế cầu kỳ, tinh tế và rất thời trang
Nhẫn đính hôn có thiết kế cầu kỳ, tinh tế và rất thời trang

Nhẫn đính hôn là nhẫn kiểu có thiết kế cầu kỳ khác biệt hoàn toàn với nhẫn cưới. Vì đó là món quà để người đàn ông thuyết phục người yêu để nàng xiêu lòng và đồng ý để trở thành vợ mình. Chiếc nhẫn vừa là món quà đính ước lại vừa là là món đồ trang sức bạn gái sẽ đeo mỗi ngày. Các chàng trai có thể tham khảo bài viết: 7 kiểu nhẫn đính hôn đẹp hứa hẹn bùng nổ để có được mẫu nhẫn ưng ý tặng nàng.

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới
Nhẫn cưới luôn luôn có đôi có cặp gắn kết tình nghĩa như vợ như chồng

Nhẫn cưới là một cặp và kiểu dáng thường là nhẫn trơn có thiết kế đơn giản. Cặp nhẫn thường có thiết kế tương đồng nhau, nhẫn của chú rể có kích thước lớn hơn nhẫn của cô dâu có thể đính đá chìm xung quanh. Nhẫn cưới thường được cặp đôi cùng nhau chọn mua.

5. Chất liệu

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới và 6 điều khác biệt
Nhẫn đính hôn thường được có kim cương hoặc đá quý gắn lên nhẫn thể hiện tình yêu bất diệt

Trên nhẫn đính hôn thường được đính đá nổi với nhiều màu sắc khác nhau. Phụ thuộc vào tài chính của chàng trai mà các chàng có thể chọn chất liệu đá là kim cương hay đá quý. Biểu trưng một viên đá chính giữa thể hiện tình yêu duy nhất, kim cương hiện thân của tình yêu vĩnh cửu.

Nhẫn cưới và nhẫn đíng hôn 5 điều khác biệt
Nhẫn cưới là một cặp kiểu dáng đơn giản hơn nhẫn đính hôn

Nhẫn cưới thường được làm bằng vàng hoặc vàng trắng vì rất nhiều người coi trọng ý nghĩa hôn nhân cả trước và sau lễ cưới.  Tình yêu bền vững cần được thử thách, cùng nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống, cũng như vàng được nung trong lửa chịu bao đau đớn mới có được vẻ đẹp bao người mơ ước.

6. Vị trí đeo nhẫn

Nhẫ đính hôn và nhẫn cưới 5 điều khác biệt
Nhẫn đính hôn thường được đeo vào ngón áp út bàn tay trái trước khi lễ cưới được tổ chức

Ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới là vô cùng thiêng liêng vì thế mà việc đeo nhẫn đúng lại vô cùng quan trọng. Trước khi lễ cưới chính thức được diễn ra, cô gái thường đeo nhẫn đính hôn ở ngón tay áp út bàn tay trái. Ngày cưới đến chiếc nhẫn sẽ được đeo ở vị trí khác phụ thuộc vào sự lựa chọn của cô dâu. Đa số nhẫn đính hôn sẽ được đeo vào ngón tay giữa bàn tay trái gần sát với nhẫn cưới. Vị trí của chiếc nhẫn đính hôn được thay thế bằng chiếc nhẫn cưới biểu tượng của tình yêu trọn vẹn.

Nhẫn đính hôn và nhẫ cưới 5 điều khác biệt
Nghi lễ trao nhẫn là khoảnh khắc thiêng liêng nhất đánh dấu một bước ngoặt mới dành cho cô dâu chú rể

Tình yêu là sức mạnh giúp con người có đủ dũng khí vượt qua mọi gian lao. Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới sẽ mãi là những biểu tượng của tình yêu đôi lứa.

Related Post

Read more:
dia-diem-to-chuc-tiec-cuoi-ngoai-troi-rex
Top 5 địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời khu vực TP.HCM !

kim nhã gợi ý xu hướng trang điểm cô dâu
Kim Nhã BB&BG gợi ý 3 style trang điểm cô dâu

Close