Nhẫn đính hôn từ 1910 đến 2016 đã thay đổi đến mức nào?

Nhẫn đính hôn từ 1910 đến 2016 đã thay đổi đến mức nào?

Nhẫn đính hôn từ 1910 đến 2016 đã thay đổi đến mức nào?
4.2 điểm - 5 phiếu bầu

Nhẫn đính hôn từ lâu đã trở thành biểu tượng của tình yêu đôi lứa, cho sự vĩnh cửu của tình yêu. Hãy cùng trang sức cưới đi ngược lại thời gian, tìm hiểu về lịch sử của nhẫn đính hôn cũng như kiểu dáng nhẫn qua từng thời kỳ nhé.

1. Lịch sử nhẫn đính hôn

Chiếc nhẫn này có nguồn gốc từ phương Tây, là vật đính ước được các chàng trai dùng để cầu hôn với cô gái mình yêu. Còn khi lễ cưới diễn ra, sẽ có một bộ nhẫn khác mà chúng ta vẫn thường gọi là nhẫn cưới cho cả cô dâu và chú rể. Chiếc nhẫn đính hôn hay còn gọi là nhẫn cầu hôn thường có kích cỡ lớn hơn so với cặp nhẫn cưới và được chế tác cầu kỳ kiểu gắn đá quý hay kim cương. Sở dĩ các kiểu nhẫn đính hôn có kiểu dáng cầu kỳ vì đó cũng chính là món quà người đàn ông dùng để thuyết phục cô gái đồng ý trở thành bạn đời của mình.

Dù xuất phát từ phương Tây nhưng ngày nay trao nhẫn cầu hôn đã trở thành một nét đẹp, phong tục văn hóa tại nhiều quốc gia có thể chưa phổ biến như ở các nước phát triển. Một cách để thể hiện tình yêu của chàng dành cho người con gái mà họ nguyện yêu và muốn chung sống suốt đời.

2. Xu hướng nhẫn đính hôn qua các thời kỳ

– Năm 1910: Đánh dấu sự xuất hiện của chất liệu vàng hồng, kiểu nhẫn phổ biến lúc đó có thiết kế thanh mảnh, nổi bật với một viên kim cương duy nhất ở vị trí trung tâm.

– Năm 1920: Nhẫn đính hôn năm 1920 mang đặc trưng về các cấu trúc hình học và trở nên ít nữ tính hơn. Đây là thời kỳ của phong cách Art Deco nhấn mạnh về hội họa lập thể và hình học.

– Năm 1930: Những chiếc nhẫn trong thời kỳ này vẫn theo cấu trúc hình học nhưng trong thiết kế đã có được sự quyến rũ, mềm mại, nghệ thuật hơn.

– Năm 1940: nhẫn đính hôn năm 1940 thường lớn và nặng, khắc các họa tiết nữ tính như băng, nơ và hoa. Vàng là chất liệu đặc trưng ở thời kì này. Ngoài ra, hồng ngọc và ngọc bích cũng được sử dụng thay thế cho kim cương.

– Năm 1950:  những chiếc nhẫn đính hôn làm từ vàng hồng trở thành xu hướng với phong cách vintage

xu hướng nhẫn đính hôn qua các thời kỳ

– Năm 1960: những chiếc nhẫn đính hôn làm từ bạch kim trở thành xu hướng với các họa tiết hoa văn được chạm khắc tinh tế sắc xảo.

– Năm 1980: chiếc nhẫn thường có thiết kế đơn giản, nổi bật với chỉ duy nhất một viên kim cương.

– Năm 1990: nhẫn đính hôn được đính ba viên đá là xu hướng nổi bật. Chiếc nhẫn kiểu này mang ý nghĩa đặc biệt tượng trưng cho quá khứ – tình yêu thuở ban sơ, hiện tại – hôn nhân viên mãn và tương lai – hạnh phúc bền lâu.

– Năm 2010: Kiểu nhẫn halo là xu hướng của nhẫn đính hôn những năm 2010. Thiết kế nổi bật với viên đá kích thước lớn ở vị trí trung tâm và những viên đá nhỏ xếp thành đường viền xung quanh.

Và 2016 xu hướng nhẫn đính hôn đã có rất nhiều sự thay đổi. Những chiếc nhẫn to bản, sử dụng màu đá nổi bật cũng thiết kế hợp với tính cách cô dâu đang là xu hướng được ưa chuộng

Kiểu dáng nhẫn đính hôn thay đổi như thế nào trong 100 năm

Related Post

Read more:
những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở việt nam
Top những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Việt Nam

vay-du-tiec-cuoi-cho-ba-bau-4
Bí quyết chọn váy dự tiệc cưới cho bà bầu thêm duyên dáng !

Close