Nhẫn đính hôn được trao khi nào và có ý nghĩa gì?

Nhẫn đính hôn được trao khi nào và có ý nghĩa gì?

Nhẫn đính hôn được trao khi nào và có ý nghĩa gì?
4.5 điểm - 4 phiếu bầu

Nhẫn cầu hôn hay còn gọi với cái tên nhẫn đính hôn xuất phát từ văn hóa ở các nước phương Tây. Các chàng trai thường dùng nhẫn để cầu hôn với người con gái mình yêu, chàng trai sẽ bày tỏ tình cảm của mình đến người ấy và nguyện vọng tha thiết muốn được cưới cô gái ấy làm vợ. Nhiều năm trở lại đây phong tục này dần trở lên phổ biến với người châu Á trong đó có Việt Nam. Nhưng trao nhẫn đính hôn khi nào và nó có thực sự cần thiết?

1. Trao khi cầu hôn

Có rất nhiều cách để cầu hôn, làm cô ấy bất ngờ và khóc trong hạnh phúc đây là cách mà nhiều chàng trai chọn lựa. Họ dày công chuẩn bị, lên kế hoạch chi tiết, chọn chiếc nhẫn đính hôn đẹp để cầu hôn người con gái anh ấy nguyện yêu suốt đời. Nhưng cũng có khi đơn giản hơn rất nhiều “em sẽ lấy anh chứ”, “đồng ý làm vợ anh nhé”….nhiều chàng trai chọn cách quỳ gối và mở nhẫn để nhận được cái gật đầu. Dù là làm theo cách nào thì nhẫn đính hôn cũng đã dần trở thành một phần khó thiếu trong chặng đường yêu của hai bạn.

nhẫn đính hôn được trao khi nào
Có nhiều chàng trai đầu tư rất kỹ lưỡng cho lần cầu hôn quan trong này

2. Trao trong lễ đính ước

 Ngoài ra, chiếc nhẫn đính hôn cũng được trao cho cô dâu trong lễ đính hôn, trước sự chứng kiến của gia đình và những người thân thiết, bạn bè giống như một lời hẹn ước trước khi cả hai chính thức tổ chức lễ cưới. Đối với văn hóa cưới hỏi của người Việt thì lễ đính hôn có ý nghĩ giống như lễ ăn hỏi vậy. Theo truyền thống, chú rể sẽ tặng nữ trang là một đôi hoa tai bằng vàng cho cô dâu trong ngày ăn hỏi. Nếu muốn, cặp đôi có thể thay thế bằng chiếc nhẫn đính hôn với ý nghĩa ước hẹn.

nhẫn đính hôn được trao trong lễ ăn hỏi
Theo phong tục Việt Nam trong lễ ăn hỏi chú rể sẽ tặng cô dâu một đôi bông tai, nhưng bạn có thể thay thế bằng nhẫn đính hôn

Nhẫn đính hôn chỉ có duy nhất một chiếc bởi đó là chiếc nhẫn người đàn ông dùng để cầu hôn người con gái anh ấy yêu. Nhẫn cầu hôn thường có thiết kế cầu kỳ, kiểu dáng hiện đại bởi đây vừa là món quà vừa là vật đính ước vừa là món đồ trang sức để các cô mang trên tay mỗi ngày.

Related Post

Read more:
bo-anh-cuoi-dam-chat-xua-cua-cap-doi-tien-nua-thanh-quy
Bộ ảnh cưới yêu hai tháng cưới khiến lắm người “ghen tỵ”

Ao-vest-cuoi-cho-chu-re-2015-2
Cập nhật 6 kiểu áo vest cưới đẹp nhất

Close