Ngoài sắc đỏ có thể chọn màu khác cho mâm quả cưới?

Ngoài sắc đỏ có thể chọn màu khác cho mâm quả cưới?

Đánh giá bài viết

Không chỉ có mâm quả cưới mà đa số trang phục, trang trí không gian ăn hỏi, lễ cưới người Việt đều ưu tiên chọn gam màu đỏ. Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao lại là màu đỏ mà không phải là các màu sắc khác, có thể chọn mâm quả cưới sang màu khác hay không?

1. Vì sao lại là màu đỏ?

Từ xưa đến nay, sắc đỏ luôn gợi cảm giác về sự lạc quan, sức sống, đam mê và tình yêu cháy bỏng. Màu đỏ còn tượng trưng cho sự quyến rũ, chiến thắng. Màu đỏ là màu của lửa và máu, mang nguồn sinh lực và nguồn năng lượng dồi dào. Màu đỏ luôn là biểu tượng của quyền lực, sức mạnh tối cao.

vì sao mâm quả cưới lại có màu đỏ
Trong tình yêu, hôn nhân màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, cuộc sống vẹn tròn

Trong tình yêu, màu đỏ luôn là sắc màu thể hiện sự nồng cháy, quyến rũ và cả sự nguy hiểm, bạo lực, phiêu lưu. Không những thế màu đỏ còn là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc, tình yêu vẹn tròn. Còn trong mâm quả cưới truyền thống, màu đỏ mang ý nghĩa cầu mong sự vui vẻ, bình an đem lại may mắn cho cuộc hôn nhân của cô dâu chú rể. Mâm quả cưới màu đỏ được trang trí cầu kỳ bên ngoài hoặc phủ khăn thêu lụa đỏ sang trọng.

Mọi thứ trong lễ cưới gần như đều được trang trí tô điểm thêm sắc đỏ

Không chỉ có mâm quả, mà trong lễ hỏi dù là trang trí bàn thờ tổ tiên, không gian nhà trai nhà gái đều được hai bên gia đình trang hoàng bằng những tông màu nổi bật, đặc biệt là sắc đỏ. Cô dâu thường chọn áo dài cưới màu đỏ trong lễ ăn hỏi vừa thể hiện nét duyên dáng kín đáo lại là cách giữ gìn bản sắc truyền thống dân tộc.

2. Ngoài màu đỏ, mâm quả cưới dùng màu khác được không?

Đám cưới hiện nay được tổ chức theo nhiều phong cách khác nhau vì thế không có gì lạ khi mâm quả cưới được biến tấu với nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Bên cạnh sắc đỏ truyền thống, các đôi uyên ương có thể chuyển sang những gam màu nổi bật, mới mẻ, hiện đại hơn. Mâm quả cưới màu vàng đồng biểu thị cho sự sang trọng, phú quý. Tông màu ánh kim thể hiện sự lộng lẫy, hiện đại. Dạo gần đây, mâm quả cưới màu hồng cũng được nhiều đôi uyên ương lựa chọn, màu hồng mang tới sự trẻ trung, nhẹ nhàng.

mâm quả cưới màu xanh ngọc đẹp
Sự đa dạng trong tổ chức lễ cưới, trang phục hiện đại có nhiều sự thay đổi trong đó có cả mâm quả cưới
mâm quả cưới màu hồng đẹpfam
Ngoài sắc đỏ, các cặp đôi có thể chọn thay sang các gam màu sắc tươi tắn, hiện đại hơn như thế này

Related Post

Read more:
chon-nhan-cuoi-da-quy-theo-thang-sinh-021
Nhẫn cưới đá quý và ý nghĩa theo 12 tháng sinh

bộ ảnh cưới theo phong cách kể chuyện độc đáo
Bộ ảnh cưới kể chuyện tình yêu hạnh phúc tại trạm xăng

Close