Ngắm trang phục cưới truyền thống của các nước trên thế giới

Ngắm trang phục cưới truyền thống của các nước trên thế giới

Ngắm trang phục cưới truyền thống của các nước trên thế giới
4.2 điểm - 25 phiếu bầu

Dù cuộc sống có hiện đại đến đâu thì ngày cưới mặc trang phục cưới truyền thống là điều chưa bao giờ thay đổi. Cũng giống như ở Việt Nam ngày cưới cô dâu, chú rể thường mặc váy cưới, vest cưới hiện đại nhưng trong lễ ăn hỏi hoặc lễ đón dâu cô dâu thường chọn mặc áo dài cưới, trang phục cưới truyền thống của nguời Việt. Các bạn có bao giờ tò mò lễ phục cưới truyền thống của các nước trên thế giới thế nào không? Hãy cùng Trang sức cưới dạo quanh một vòng thế giới xem trang phục cưới truyền thống của các cặp đôi nhé.

1. Trang phục cưới của Nhật Bản

Trang phục trong lễ cưới truyền thống của phụ nữ Nhật luôn là chiếc kimono mang đậm nét văn hóa và bản sắc riêng. Vào ngày cưới, cô dâu sẽ mặc bộ kimono trắng có tên gọi Shiro maku, thêm chiếc mũ cưới trùm đầu, kèm theo ví tiền nhỏ, con dao có vỏ bọc. Ngoài bộ kimono trắng mặc lúc làm lễ, cô dâu còn thay đổi khoảng 5 bộ kimono có màu sắc và hoa văn khác nhau. Chú rể cũng mắc trang phục kimono và cầm cây quạt nhỏ.

trang phục cưới truyền thống của người Nhật Bản

Chú rể mặc bộ kimono có tên là montsuki với huy hiệu của gia tộc được thêu trên áo. Áo kimono sẽ được “cắm thùng” trong chiếc quần hakama rộng. Một chiếc áo khoác dài và rộng có tên haori sẽ được khoác ra ngoài. Theo thông lệ, kimono của chú rể có màu đen, áo khoác haori cũng màu đen hoặc xám, quần hakama màu xám sọc đen (như hình)

2. Lễ phục cưới của cô dâu Ấn Độ

Cô dâu Ấn Độ trong ngày cưới thường lựa chọn chiếc váy truyền thống có màu đỏ hoặc hồng có tên Sari. Không những thế họ sẽ đeo rất nhiều trang sức, đeo khuyên mũi cũng như vẽ henna trên bàn tay và bàn chân…Nhiều nơi những người phụ nữ đã lập gia đình có truyền thống bôi dấu đỏ nằm ở vị trí giữa trán.

trnag phục cưới của cô dâu chú rể ấn độ

Chú rể Ấn Độ thường mặc bộ lễ phục có tên gọi sherwani là một chiếc áo khoác dài với hàng khuy chạy dọc thân áo. Áo thường dài tới quá đầu gối có cổ cao dựng đứng, màu áo thường là màu be hoặc vàng. Chiếc khăn vắt qua vai chú rể trong ngày cưới thường có màu đỏ.

3. Cô dâu Pakistan

Pakistan là quốc gia Hồi giáo, truyền thống của họ có rất nhiều điểm chung với đất nước Ấn Độ. Vì thế các cô dâu thường vẽ hình henna cầu kỳ lên tay và mặc chiếc váy cưới truyền thống màu đỏ.

trang phục cưới của cô dâu pakistan

4. Lễ phục cưới của Trung Quốc

Giống như nhiều nước Châu Á, trang phục cưới truyền thống của đất nước Trung Quốc là màu đỏ. Trong văn hóa Trung Hoa, đỏ là màu sắc tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc. Còn màu trắng lại là tang tóc, thường dùng trong tang lễ đó là theo quan niệm xưa, nhưng trang phục cưới hiện đại cô dâu vẫn lựa chọn màu trắng.

trang phục cưới của người trung quốc

5. Lễ phục cưới của cô dâu chú rể Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, cô dâu sẽ mặc bộ quốc phục Hanbok sắc màu rực rỡ, cô dâu đi đôi giày hình chiếc thuyền may từ vải lụa và đi tất màu trắng. Ngoài ra họ cũng thường vắt trên tay một dải khăn màu trắng với những hình thêu sặc sỡ của các loại hoa. Mũ đội đầu cũng là một chi tiết ấn tượng trong trang phục truyền thống.

trang phục cưới truyền thống của người hàn quốc

Trang phục cưới truyền thống dành cho chú rể là một chiếc áo choàng dài phủ ngoài các lớp quần áo, bên trong có ống tay rộng, quần cũng được may rộng, gấu quần buộc lại bằng một dải dây ở mắt cá chân, chú rể thường đội thêm một chiếc mũ đen.

6. Trang phục cưới của xứ Scotland

Điểm đặc biệt ở trang phục cưới của đất nước này không nằm ở váy cưới của cô dâu ngược lại nó chủ yếu nằm lễ phục của chú rể. Ở Scotland, các chú rể thường mặc những chiếc váy kẻ của gia tộc mình. Sau lễ cưới, chú rể đặt chiếc khăn choàng đồng màu với chiếc váy của mình lên vai cô dâu, tượng trưng cho việc công nhận đây chính là thành viên mới trong gia đình.

trang phục cưới truyền thống của soctland

 

Related Post

Read more:
qua-tang-mung-8-thang-3-cho-vo-4
Quà tặng ngày mùng 8 tháng 3 cho vợ không còn nhàm chán!

bo-trang-suc-cuoi
Bộ trang sức cưới cô dâu gồm có những gì ?

Close