Mùa cưới đến bỏ tiền mừng đám cưới bao nhiêu là hợp lý?

Mùa cưới đến bỏ tiền mừng đám cưới bao nhiêu là hợp lý?

Mùa cưới đến bỏ tiền mừng đám cưới bao nhiêu là hợp lý?
4.5 điểm - 4 phiếu bầu

Bỏ bao nhiêu tiền vào phong bì mừng đám cưới để vừa không thất thố với gia chủ, lại không tạo gánh nặng tài chính cho bản thân mình luôn là vấn đề khá nhạy cảm khi bàn luận đến. Bài chia sẻ dưới đây về chuyện nên bỏ tiền mừng đám cưới bao nhiêu là hợp lý để bản thân thấy thoải mái, cô dâu chú rể cũng vui vẻ sẽ giúp các bạn “nhẹ lòng” hơn khi mùa cưới đang đến gần.

1. Mức độ thân thiết

Càng thân thì càng nên mừng nhiều, đó cũng là điều rất dễ hiểu. Tiền mừng cưới như khoản vay trước của cô dâu chú rể, cặp đôi sẽ ghi chú lại số tiền của khách mời để đi trả lễ với số tiền tương ứng hoặc hơn ở đám cưới của bạn. Vì thế, rộng tay đôi chút vừa làm hài lòng cô dâu chú rể, vừa là “khoản để dành” khi đến đám cưới của mình. Mặt bằng chung nếu là bạn thân thiết với cô dâu hoặc chú rể thì số tiền bỏ phong bì mừng đám cưới thường là từ 500 nghìn đến 2 triệu, tùy vào kinh tế của bạn.

tiền mừng đám cưới bao nhiêu là vừa
Mùa cưới đang đến và việc chạy xô đám cưới, chuẩn bị tiền mừng là điều không thể tránh khỏi

Trong lễ rước dâu bố mẹ, anh chị em, họ hàng hai bên sẽ lên trao quà cho đôi uyên ương, tặng phẩm được sử dụng chính là tiền mặt và vàng. Không có quy định cụ thể nào về số tiền mừng này. Nếu là họ hàng thân hay anh chị em, quà mừng thường từ 1-2 chỉ vàng, hoặc phong bao từ1-5 triệu đồng, điều này còn tùy vào mức độ thân thiết cũng như kinh tế gia đình hiện tại.

Xét về các mối quan hệ xã hội: nếu đi đám cưới của sếp thì tiền mừng đám cưới bao nhiêu để vẹn tròn. Điều này còn tùy thuộc vào quy mô của công ty, vị trí làm việc của bản thân cũng như đó có phải là người mình hay phải làm việc cùng. Mặt bằng chung thì là từ 2 đến 5 triệu, chí ít cũng phải từ 1 triệu. Hãy tham khảo số tiền mừng đám cưới của các đồng nghiệp. Còn nếu là bạn xã giao, đồng nghiêp, đối tác thì phong bì mừng đám cưới thường là 300 nghìn đến 500 nghìn, tùy tình huống.

2. Nơi tổ chức tiệc cưới

Nơi tổ chức đám cưới là nhà hàng cao cấp hay bình dân: Nếu nhà hàng sang trọng mà bỏ phong bì 300 nghìn thì cũng thấy kì, vì thế số tiền cũng cần kha khá để tương xứng với nơi đãi tiệc. Tốt nhất hãy tham khảo giá của nhà hàng đó (nếu cần).

Bỏ tiền phong bì đám cưới bao nhiêu

Và nếu đãi tiệc ở tư gia thì tiền mừng đám cưới cũng ít hơn so với nơi tổ chức tiệc là nhà hàng, do chi phí đãi tiệc ở nhà thường ít tốn kém hơn. Các bạn có thể tham khảo bài viết:  Bí quyết chọn trang phục đi đám cưới cho cả hai phái ?

3. Địa điểm tổ chức cưới

Mặt bằng chung hiện nay, nếu đám cưới ở quê thì tiền mừng cưới thường là 200 đến 300 nghìn nếu trên thành phố thì thường là 300 đến 500 nghìn. Nếu gửi thiệp tiền mừng cưới thường là 200 nghìn.

4. Số lượng người

 Nếu đi một mình, có thể bỏ theo các mức 300 nghìn – 500 nghìn – 1 triệu, nếu đi 2 người cùng người yêu hoặc bạn đời thì nên là: 500 nghìn hoặc 1 triệu. Còn nếu cả gia đình từ khoảng 4 người thì phong bì đám cưới thường sẽ là 1 đến 2 triệu đồng, tùy từng trường hợp và mức độ thân thiết nhé.

Cuối cùng trước khi bỏ tiền vào phong bì mừng đám cưới thì tốt nhất bạn nên tham khảo, hỏi han bạn bè cũng như đồng nghiệp hay người thân để tránh lâm vào tình huống khó xử. Bởi tiền mừng đám cưới nhiều thì sẽ chẳng có vấn đề gì nhưng nếu mừng ít quá thì lại ngại.

Related Post

Read more:
canh-dep-o-Da-Nang-de-chup-anh-ho-hoa-trung-1
7 địa điểm chụp ảnh cưới hoang sơ ít người biết ở Đà Nẵng!

thiep-cuoi-vintage-3
Mẫu thiệp cưới vintage theo xu hướng 2018 đẹp khó cưỡng!

Close