Lên kế hoạch cưới chu toàn vào mùa mưa ?

Lên kế hoạch cưới chu toàn vào mùa mưa ?

Đánh giá bài viết

Ngày nay, đám cưới được diễn ra quanh năm nhưng vẫn có những mùa gọi là mùa cưới vì trong thời gian đó có nhiều lễ cưới được diễn ra. Theo quan niệm của người Việt trước khi tổ chức đám cưới cho đôi bạn trẻ thì người lớn trong gia đình sẽ đi xem ngày, để chọn được ngày lành tháng tốt. Vì thế lễ cưới diễn ra vào thời gian nào, mùa nào phụ thuộc rất nhiều vào khoản này, nhiều cặp đôi rất ” may mắn” khi đám cưới diễn ra vào mùa mưa. Nhưng để ngày vui diễn ra hoàn hảo trọn vẹn nhất thì các bạn cũng phải lên một kế hoạch cưới thật chu đáo cho đám cưới ngày mưa.

1. Chọn không gian tổ chức tiệc cưới

Ở miền Nam mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 cho đến tháng 11, mưa đến bất chợt và mưa thường kéo dài. Ở miền Bắc và miền Trung mùa mưa lại rơi vào mùa hè, cuối đông đầu xuân. Vì thế nếu cặp đôi nào tổ chức đám cưới vào mùa mưa thì cũng cần lưu ý chọn địa điểm tổ chức hôn lễ một cách hợp lý. Hiện nay, nhiều gia đình chọn các nhà hàng tiệc cưới để tổ chức đám cưới vì thế khi đãi tiệc sẽ không bị ảnh hưởng nhiều, vì thế một kế được vạch sẵn thật sự rất quan trọng.

Lên kế hoạch cưới vào mùa mưa chọn không gian tổ chức tiệc cưới
Lên kế hoạch cưới vào mùa mưa chọn không gian tổ chức tiệc cưới ấm cúng, sang trọng

Còn nếu gia định tổ chức đám cưới tại nhà, ở quê hay tổ chức đám cưới ngoài trời thì vấn đề dựng phông bạt cần được để tâm nhiều hơn. Hai bên gia đình khi lên kế hoạch cưới cũng cần lưu ý đến điều này, không chọn loại phông cưới bằng vải lụa thưa thay vào đó vải bạt nilong sẽ là lựa chọn an toàn hơn cả. Gió, mưa sẽ khó làm ảnh hưởng đến loại phông bạt này vì thế khâu tổ chức hay đãi tiệc cũng vì thế sẽ được đảm bảo hơn.

2. Các vật dụng nhất thiết phải có ?

Lên kế hoạch cưới vào mùa mưa mang đến may mắn
Những chiếc ô đầy màu sắc sẽ là người bạn thân thiết trong đám cưới mùa mưa

Ô hay khăn giấy là những vật dụng tuyệt đối không thể thiếu khi tổ chức đám cưới vào mùa mưa. Khi khách mời đến nơi dự tiệc chắc chắn sẽ cần đến khăn giấy để có thể “tút” lại nhan sắc vì gặp phải cơn mưa lớn, vì vậy hãy chuẩn bị khăn giấy nhiều hơn. Điều thứ hai khi lên kế hoạch đám cưới vào ngày mưa bạn không thể quên vai trò của nhưng chiếc ô, cô dâu chú rể di chuyển ra xe hoa cũng cần có một chiếc ô, những người tham gia đón dâu hay đưa dâu cũng vì thế mà cần có một chiếc ô phải không.

3. Chọn trang phục cưới cho cô dâu chú rể

Hầu hết váy cưới của cô dâu đều có đồ xòe rộng hay đuôi váy dài và khi mưa xuống đường đi cũng vì thế mà không được sạch sẽ đó chính là lý do bạn nên chọn cho mình một chiếc váy có độ dài vừa phải. Nếu được hãy chuẩn bị hai bộ váy để có thể thay thế khi đón tiếp khách mời trong nhà hay tại khách hàng. Mùa lạnh cô dâu nên chọn cho mình một chiếc áo choàng lông giữ ấm cho cơ thể. Khăn giấy, khăn khô, lược là những vật dụng không thể thiếu của cô dâu, phong trường hợp lớp trang điểm bị lem, tóc rối do trời mưa nhé.

Lên kế hoạch cưới vào mùa mưa thật chu toàn
Nếu được cô dâu hãy chọn cho mình những chiếc váy cưới ngắn, ôm sát, trẻ trung như thế này

Với thời tiết này chú rể cũng không nên chọn bộ vest trắng, giày trắng vì như thế nó rất dễ vấy bẩn. Một bộ vest tối màu là sự lựa chọn phù hợp nhất và các chàng cũng cần chuẩn bị cho mình hai bộ vest nhé, để có thể thay thế khi cần thiết.

4. Trang điểm cho cô dâu ngày mưa

Theo quan niệm dân gian, mưa trong ngày cưới là điềm lành, sẽ mang lại cho cô dâu chú rể nhiều điều may mắn nhưng đôi khi may mắn chưa thấy nhưng những rắc rối lại có kha khá nếu bạn chưa lên kế hoạch cưới vào mùa mưa. Cô dâu nên trang điểm, làm tóc nhẹ nhàng, gọn gàng, không nên chọn lối trang điểm đậm, nặng nề. Bạn nên nhắc chuyên gia trang điểm chọn mỹ phẩm không thấm nước để dù gặp mưa, thì lớp trang điểm không bị hỏng. Tuy nhiên dù trang điểm cẩn thận đến đâu, cô dâu cũng nên chuẩn bị sẵn phấn nền son để to điểm lại khi tới nhà hàng đón khách.

Nắng mưa là chuyện của ông trời vì thế việc của cô dâu chú rể là cần lên kế hoạch cưới vào mùa mưa thật kỹ càng. Thường xuyên xem thời tiết để có thể nắm bắt được thời tiết vào những ngày đó sẽ ra sao, đặt chỗ sớm tại nhà hàng tiệc cưới và sắm sẵn ô nhé. Đừng bao giờ chủ quan, để rồi khi mọi chuyện xảy đến khó có thể cứu vãn.

Related Post

Read more:
r41
Mẫu áo dài cưới thêu hoa cho cô dâu đẹp nhất 2018!

xu-huong-trang-diem-co-dau-20182
3 xu hướng trang điểm 2018 cho cô dâu xinh lung linh!

Close