Lên danh sách khách mời cho đám cưới – Khó mà dễ?

Lên danh sách khách mời cho đám cưới – Khó mà dễ?

Lên danh sách khách mời cho đám cưới – Khó mà dễ?
5 điểm - 1 phiếu bầu

Việc lên danh sách khách mời cho đám cưới là một việc vô cùng quan trọng trong lễ cưới truyền thống của người Việt, vì vậy nó không hề đơn giản một chút nào. Làm sao không được bỏ sót khách mời cũng như đặt tiệc cưới nằm trong kinh phí đã được dự tính trước. Và những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp cô dâu chú rể có được một danh sách khách mời vừa vặn nhất.

1. Lập danh sách khách mời

Một việc tối quan trọng nếu bạn không muốn xảy ra tình trạng nhớ trước quên sau. Hãy làm một danh sách khách mời chia sẵn làm ba cột: có thể cột A sẽ là những người chắc chắn sẽ mới. Cột B là người có thể mời hoặc không điều này sẽ căn cứ vào số lượng bàn tiệc cũng như không giản tổ chức đám cưới. Cột C là những vị khách có thể bỏ qua. Điều này để chắc chắn rằng bạn sẽ có được một danh sách khách mời cho đám cưới thật hoàn hảo những người phải mời, nên mời và không cần mời.

Lập danh sách khách mới cho đám cưới chính xách nhất
Hãy lập một bảng danh sách để có thể kiểm soát được số lượng khách mời dự kiến

Để làm danh sách này các bạn cần dựa vào mối quan hệ của mình với người đó, gần gũi thân thiết đến đâu. Hầu như danh sách này chỉ là của riêng cô dâu hoặc chú rể, còn bố mẹ sẽ có một danh sách khách mời riêng. Nhưng nếu được các bạn cũng có thể chia sẻ cách làm này, một cách làm đơn giản nhưng hiệu quả không bỏ sót khách mời cũng như tránh được tình trạng mời “thừa”.

2. Khoanh vùng khách mời

Đó là lý do vì sao bạn nên lập danh sách khách mời cho tiệc cười của chính mình, mất một chút thời gian nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn quản lý mọi việc tốt hơn. Để cắt giảm số lượng khách mời các bạn nên bắt đầu từ đồng nghiệp, nên  mời những người bạn cùng làm việc với mình, thân thiết. Bạn có thể lược bỏ bất kỳ ai trong công ty nếu muốn nhưng đừng bao giờ quên mời sếp, dù biết rằng có thể sếp không đến tham dự được nhưng đó là cách bạn tôn trọng cấp trên.

Lên danh sách khách mời cho tiệc cưới
Một đám cưới ấm cúng bên bạn bè và những người thân thiết sẽ góp phần mang đến cho bạn một đám cưới đáng nhớ, đặc biệt

Tiếp theo là đến bạn học, bạn bè chơi bên ngoài. Vẫn luôn tuân theo tiêu chí chỉ nên mời những người thật sự thân thiết, gần gũi với nhau có những người ngày xưa đi học thân nhau nhưng về sau mối quan hệ đã không được như trước bạn, chỉ là bạn bè nói chuyện xã giao cũng có thể đưa tên họ vào cột C. Nhiều cặp đôi rơi vào tâm trạng ngại ngần, sợ mất lòng bạn bè vì mời người này không mời người kia. Cách giải quyết tốt nhất là bạn nên chuẩn bị thiệp báo hỷ gửi đến tận tay những người bạn bè thân thiết, điều này vừa lịch sự lại không làm mất lòng bạn bè.

3. Nên đặt cỗ ít hơn số lượng khách mời

Dù đã lên danh sách khách mời cho đám cưới thật tỉ mỉ và chính xác, đã trao tận tay thiệp báo hỷ đến các vị khách nhưng rất có thể trong ngày vui của bạn một vài người có việc bận đột xuất, vì những lý do khách quan không thể đến tham dự, đó cũng là lý do vì sao đại đa số đám cưới hiện nay đều đặt ít cỗ hơn số lượng khách mời dự kiến. Nếu tổ chức ở nhà hàng tiệc cưới thì họ đều có thể dễ dàng chuẩn bị thêm từ 3 đến 5 mâm cỗ ngoài số bàn tiệc đã đặt sẵn, vì thế các bạn cũng không nên quá lo lắng.

Lập danh sách khách mời cho đám cưới
Nên đặt ít cỗ hơn so với số lượng khách mời dự kiến là cách làm của đại đa số gia đình hiện nay

Thay vì chọn bàn tiệc cho 6 người, cô dâu chú rể có thể cân nhắc đến bạn tiệc ngồi được 10 người và có thể để thêm một hai chiếc ghế vì có rất nhiều khách mời đi kèm là trẻ nhỏ. Đám cưới chỉ có một lần trong đời vì thế cô dâu chú rể hãy lên kế hoạch thật kỹ mọi việc để ngày vui thêm trọn vẹn. Lên danh sách khách mời cho đám cưới không bao giờ được xem nhẹ dù là tổ chức đám cưới theo quy mô nào.

Related Post

Read more:
mùa đông chụp ảnh cưới ở đâu đẹp
Chụp ảnh cưới mùa đông ở đâu đẹp?

di-dam-cuoi-nen-mac-vay-cuoi-mau-gi-2
Đi đám cưới nên mặc váy màu gì cho hợp tình hợp lý ?

Close