Khi tổ chức đám cưới ở nhiều nơi cần lưu ý điều gì?

Khi tổ chức đám cưới ở nhiều nơi cần lưu ý điều gì?

Khi tổ chức đám cưới ở nhiều nơi cần lưu ý điều gì?
5 điểm - 1 phiếu bầu

Nhiều cặp đôi ở hai tỉnh, thành phố khác nhau chính vì vậy hai bên nhà trai, nhà gái sẽ tự tổ chức tiệc cưới riêng tại quê nhà để mời bạn bè, họ hàng, người thân cùng chung vui. Nhiều cặp đôi làm việc xa nhà, còn muốn tổ chức tiệc cưới hoặc báo hỷ tại nơi làm việc, nên cô dâu chú rể sẽ khá mệt mỏi khi phải tổ chức cưới ở cả ba nơi. Để không mệt mỏi cũng như tốn kém, uyên ương cần lên lịch trình cũng như cân đối kỹ chi phí. Khi tổ chức đám cưới ở nhiều nơi cô dâu chú rể cần nắm rõ những lưu ý sau.

1. Cân đối tài chính

Đãi tiệc ở nhiều nơi khiến chi phí dành cho ngân sách cưới tăng lên khá nhiều, ngoài tiền đãi tiệc thì còn có tiền di chuyển, tiền trang phục, chi phí phát sinh thêm…Chính vì thế đôi uyên ương cần lên ngân sách cụ thể rồi dựa trên đó mà cắt bỏ hoặc điều chỉnh lại cho thật phù hợp. Ví dụ như về trang phục cưới, cô dâu có thể giảm bớt bằng cách mặc áo dài khi đãi tiệc ở quê, hoặc là đặt may một chiếc đầm dạ hội vì nó có thể mặc ở nhiều nơi. Bạn không nên thuê váy cưới và mang đi nhiều nơi, vì sẽ rất tốn kém (thuê nhiều ngày chi phí váy cưới sẽ rất cao).

lưu ý khi tổ chức đám cưới ở ba nơi
Nhiều cặp đôi hiên nay thường phải tổ chức đám cưới ở ba nơi, nhà trai, nhà gái và tiệc báo hỷ ở nơi làm việc

Ngoài ra, các bạn cũng nên cắt giảm số lượng khách mời không nên mời quá nhiều vì điều đó sẽ đẩy chi phí làm cỗ tăng lên đáng kể. Khi đưa đón dâu cũng vậy giảm bớt số lượng người đồng nghĩa với việc bạn sẽ thuê chiếc xe nhỏ hơn với chi phí tiết kiệm hơn. Trước đó hai gia đình lên bàn bạc trước về quà cưới, sính lễ hay thực đơn tiệc cưới… để từ đó có những điều chỉnh thật phù hợp.

2. Lưu ý về thời gian

Khi tổ chức đãi tiệc ở nhiều nơi, hai bạn cần chọn, sắp xếp thời gian đãi tiệc ở các nơi sao cho phù hợp và thuận tiện cho việc di chuyển. Thời gian lí tưởng để đãi tiệc cưới chính là vào cuối tuần, vì thế đãi tiệc ở mỗi nơi cách nhau 1 tuần và vào thứ 7 hoặc chủ nhật là thích hợp nhất. Tuy nhiên, vấn đề thời gian còn bị chi phối bởi công việc,vì thế bạn có thể chọn tổ chức tiệc vào buổi tối.

3. Tổ chức tiệc báo hỷ

Nhiều cặp đôi có quê nhà cách xa nơi làm việc, không thể mời khách về dự đám cưới, chúng ta thường chọn tổ chức tiệc cưới lần thứ 3 tại nơi làm việc. Nếu là người quen biết rộng, đám cưới dành cho bạn bè cũng phải mời từ 100 khách trở lên. Bên cạnh đó, chi phí thuê địa điểm, đặt tiệc cưới, tiền thuê trang phục ….trên thành phố lại đắt đỏ hơn, gây tốn kém hơn. Ở lần tổ chức tiệc cưới dành cho đồng nghiệp, bạn bè này, cô dâu chú rể nên cắt giảm chi phí bằng cách tìm nơi tổ chức đơn giản.

tổ chức đám cưới ở nhiều nơi
Tiệc báo hỷ thường là bữa tiệc nhỏ tụ tập bạn bè, đồng nghiệp vì thế sẽ rất ấm cúng và vui nhộn như thế này

Nếu kinh phí hạn hẹp, cô dâu chú rể nên nghĩ đến việc tổ chức tiệc ngọt tại quán cafe như một dịp để gặp gỡ, báo hỷ với bạn bè. Ngược lại, với uyên ương có nhiều thời gian và điều kiện kinh tế thì bạn có thể tổ chức tại các nhà hàng hoặc tự tổ chức. Tổ chức đám cưới ở nhiều nơi cũng có cái hay riêng của nó. Hôn lễ là dịp vui trọng đại hiếm có trong cuộc đời nhưng các đôi uyên ương cũng nên cân nhắc sao cho việc tổ chức tiết kiệm nhất, chu đáo nhất để sau này không phải lo lắng thanh toán những chi phí còn lại mà chỉ chú tâm vào xây dựng cuộc sống hạnh phúc bên nhau.

Related Post

Read more:
hoa-cuoi-tu-cau-3-Copy
Tuyệt chiêu chọn Hoa Cưới đẹp lung linh cho Cô Dâu!

phu-kien-trang-suc-cho-co-dau-15
3 kiểu phụ kiện trang sức cưới được yêu thích nhất

Close