Khi may áo dài cưới cần lưu ý những gì?

Khi may áo dài cưới cần lưu ý những gì?

Khi may áo dài cưới cần lưu ý những gì?
5 điểm - 1 phiếu bầu
Dù cho xã hội có phát triển, phong tục  cưới hỏi đã được lược giản đi rất nhiều so với ngày xưa, thế nhưng bộ áo dài cưới truyền thống vẫn có một chỗ đứng  quan trọng trong lễ cưới của người Việt. Áo dài cưới thường được mặc trong lễ ăn hỏi và lễ rước dâu. Do tính chất trang trọng của buổi lễ, hiện nay các cô dâu có xu hướng đặt may áo dài cưới để đạt được sự vừa vặn cũng như lựa chọn kiểu dáng, màu sắc như ý. Tuy nhiên trước khi đặt may, các cô dâu cũng cần lưu ý những điểm quan trọng sau đây để có được bộ áo dài cô dâu ưng ý.

1. Xác định ngân sách

Cũng giống như khi chọn váy cưới, cần xác định rõ ràng ngân sách dành cho việc may áo dài cho cô dâu. Gía cả có thể chênh lệch từ 1 triệu đến 15 triệu đồng tùy vào chất lượng nhà may cũng như chất liệu, kiểu dáng, phụ kiện đính kèm.

may áo dài cưới áo dài minh châu

Áo dài truyền thống pha trộn thiết kế hiện đại

Nếu ngân sách ít, các cô dâu hoàn toàn có thể chọn lựa chất liệu đơn giản và kiểu dáng áo truyền thống, không đính đá, hạt cườm để tiết kiệm tối đa chi phí.

2. Thời gian đặt may

Tùy vào kiểu dáng đơn giản hay phức tập, thời gian may áo dài cưới có thể kéo dài từ 1 đến 2 tháng, cũng có nhiều nhà may nhận may gấp áp dài đám cưới trong thời gian ngắn chỉ 4-5 ngày.

may áo dài cưới áo dài truyền thống

Áo dài cưới kiểu dáng truyền thống

Tuy nhiên, với những bộ áo dài cưới cách tân, hiện đại hoặc đang vào cao điểm mùa cưới, các cô dâu nên đặt may áo sớm để linh động thời gian chỉnh sửa.

3. Màu sắc và kiểu dáng

Hiện nay, kiểu dáng áo dài cưới không còn bó buộc vào kiểu áo dài cổ cao, cổ thuyền truyền thống. Các cô dâu có thể tham khảo những kiểu áo dài cô dâu dáng xòe, đuôi dài được lấy cảm hứng từ áo cưới vô cùng ấn tượng. Áo dài cưới màu đỏ, hồng, trắng, vàng vẫn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các cô dâu.

may áo dài cưới áo dài voan

Bạn có thể đặt may áo dài cưới theo dáng áo dài cách tân lấy cảm hứng từ váy cưới kiểu Âu

4. Chất liệu vải

Sau khi đã định hình được kiểu dáng và màu sắc mong muốn. Với chất liệu ren và voan vẫn đang vô cùng thịnh hành, ngoài ra các cô dâu có thể chọn chiffon hoặc lụa sang trọng.

may áo dài cưới điều cần lưu ý chất liệu vải

Chất liệu vải là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý khi đặt may áo dài cưới

Với những lưu ý trên, chắc chắn các cô dâu đã có thể chọn lựa cho mình trước khi quyết định may áo dài cưới và có được chiếc áo dài cưới vừa vặn và ưng ý nhất. 

Related Post

Read more:
mẫu tóc cưới đẹp cho cô dâu tóc ngắn
10 kiểu tóc cưới cho cô dâu tóc ngắn thêm rạng rỡ

deo-nhan-blogtamsuvn
Rợn người với ngón tay bị hoại tử vì đeo nhẫn không đúng cách!

Close