Đám cưới “mộc” trong thời kỳ công nghệ có quá khó?

Đám cưới “mộc” trong thời kỳ công nghệ có quá khó?

Đám cưới “mộc” trong thời kỳ công nghệ có quá khó?
4 điểm - 1 phiếu bầu

Khái niệm “mộc” ở đây thường được hiểu là trong ngày cưới khách mời sẽ không được sử dụng smartphone, máy ảnh, máy tính bảng… những thiết bị số. Một điều rất khó, rất khó có thể thực hiện trong đám cưới của Việt Nam nhưng nếu có thời gian các bạn, những người sẽ là cô dâu chú rể trong tương lai rộng hơn là tất cả những người trẻ hãy cùng Trang sức cưới đọc và cảm nhận những lời chia sẻ chân thành từ nhiếp ảnh gia Thomas Stewart về một đám cưới thời công nghệ nhé.

1. Vì sao lại không thiết bị số?

Đây là lời chia sẻ của một nhiếp ảnh gia chụp ảnh trong đám cưới, những lời chia sẻ thật sự rất chân thành:

– Khách mời với điện thoại, máy ảnh sẽ chắn tầm nhìn của các nhiếp ảnh gia. Họ không quan tâm đến việc phải nhường lối, để ý đến người xung quanh và làm hỏng phần lớn các bức hình của chúng tôi. Chúng tôi không thể làm tốt công việc của mình nếu mọi người cứ chắn ngang đường như vậy.

– Hình ảnh từ khách mời thì rất nhiều cái không dùng được, vì họ không có thiết bị chuyên dùng để chụp hình ảnh người đang chuyển động.

Một hình ảnh phổ biến trong đám cưới
Những hình ảnh thật sự rất phổ biến trong đám cưới hiện đại nơi tràn ngập các thiết bị số

– Cô dâu chú rể luôn khi làm lễ sẽ muốn nhìn xuống để thấy gương mặt của khách mời, là những người thân thiết, những người mà bạn tin chắc họ đang chia sẻ những phút giây hạnh phúc này với mình, thậm chí có người đang rơi nước mắt. Và bạn thấy gì? Không thấy gì ngoài máy tính bảng, máy ảnh và điện thoại, những phụ kiện đã che hết gương mặt mà bạn muốn nhìn thấy.

– Mỗi người đều sở hữu một chiếc điện thoại thông minh lướt web ở mọi nơi vì thế nhiều người khi tham dự đám cưới vẫn ôm khư khư điện thoại và rất hạn chế việc nói chuyện, làm quen với người khác. Một điều đang diễn ra rất phố biến ở Việt Nam, thay vì nói chuyện với nhau đa phần mọi người sẽ nhìn chăm chăm vào smatphone. Mối quan hệ ảo được quan tâm hơn quan hệ thực.

2.Dễ với Phương Tây khó với phương Đông

Ở các nước phương Tây đã có rất nhiều đám cưới không có sự xuất hiện của công nghệ và khách mời đến tham dự lễ cưới sẽ ở một nơi “cách biệt” với thế giới bên ngoài có thể là một nông trường ngoại ô với khung cảnh mộc mạc, dân dã. Và cách phổ biến nhất mà cô dâu chú rể thường làm chính là viết một dòng thông báo để ở nơi mọi người nhìn thấy, cũng có thể là viết lên trên thiệp mời, hoặc nhở chủ hôn….trong đám cưới các bạn vui lòng không sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy ảnh mà hãy chung vui cùng chúng tôi, nhiếp ảnh gia sẽ lưu giữ lại hình ảnh đó giúp bạm. Bởi trong văn hoá của phương Tây, nhất là từ mục đích, đối tượng của đám cưới, mọi người đều hiểu rằng họ là khách, là người được mời đến để chung vui với chủ nhà ngày hôm đó. Nên việc nói thẳng, nói thật sẽ dễ dàng hơn, được mọi người thấu hiểu.

Đám cưới mộc
Cách phương Tây họ vẫn làm: ghi trong thiệp mới, đặt biển báo…khách mời vui lòng không sử dung thiết bị số để đám cưới diễn ra hoàn hảo nhất

Nhưng ngược lại nếu bạn áp dụng cách thức này trong các đám cưới truyền thống của người Việt thì lại là một điều không hề đơn giản vì văn hóa, thói quen của ta không giống với các nước phương Tây.  Đa số chúng ta vẫn thường ngầm hiểu rằng, đám cưới phần lớn phụ thuộc vào khách mời, thậm chí mời người khác đến dự đám cưới hoặc đi dự đám cưới là để trả lễ là cách hiểu phổ biến nhất. Cô dâu chú rể luôn sợ làm phải điều gì đó để sau đám cưới bị chê trách vì sự thiếu chu đáo, còn khách mời đôi khi trở thành người đánh giá chủ nhà.

Đám cưới mộc không công nghệ
Tiết chế và chú ý quan sát là những điều bạn nên làm góp phần mang đến một đám cưới văn minh

Bên cạnh đó việc đến tham dự đám cưới và muốn lưu giữ những hình ảnh chung vui của đôi uyên ương với bạn bè cùng đến tham dự là điều không có gì đáng chê trách. Nhưng các bạn cũng cần để ý một chút:  các bạn có thể chụp ảnh cùng cô dâu chú rể trong ngày cưới, muốn quay lại cảnh hạnh phúc của hai người nhưng hãy để ý xung quanh xem mình có che mất tầm nhìn của ai không, có chắn đường tác nghiệp của ekip quay phim, chụp ảnh hay không. Nếu chụp thì chụp thật nhanh và nhanh chóng trở về vị trí của mình.

Vì vậy, điều mà chúng tôi có thể khuyên các bạn là mỗi người trong chúng ta khi đến tham dự đám cưới nên tự nhắc nhở bản thân tiết chế và để ý đến xung quanh.

Related Post

Read more:
váy cưới john kim 2016
Á hậu Thụy Vân lộng lẫy với váy cưới John Kim

ti2-1484-1520415746
12 con giáp sẽ tương ứng với mẫu hoa cầm tay nào?

Close