Có nên chọn nhẫn đính hôn và nhẫn cưới cùng nhau?

Có nên chọn nhẫn đính hôn và nhẫn cưới cùng nhau?

Đánh giá bài viết

Với sự tiếp thu văn hóa phương Tây hiện nay, các cặp đôi không chỉ quan tâm tới nhẫn cưới, mà còn để ý tới nhẫn đính hôn. Nhiều nhà cung cấp trang sức đưa ra lời khuyên: cô dâu và chú rể tương lai nên đi chọn nhẫn cùng nhau. Nhưng điều gì cũng có hai mặt của nó, không có điều gì là toàn vẹn, hoàn hảo?

1. Vì sao nên cùng đi chọn nhẫn?

Sau đám cưới, nhẫn cưới và nhẫn đính hôn sẽ là vật theo hai bạn trong suốt cuộc đời vì thế khâu chọn nhẫn thật sự rất quan trọng. Chiếc nhẫn đính hôn lấp lánh sẽ được chú rể trao cho cô dâu vào ngày cầu hôn bất ngờ hoặc trong lễ đính hôn đã được anh chàng chuẩn bị từ trước và coi đó như vật đính ước, hứa hẹn về một đám cưới không xa. Tới hôn lễ, cô dâu chú rể sẽ thay nhau trao nhẫn cưới cho người bạn đời thể hiện vòng tròn của tình yêu bất tận.

có nên cùng nhau đi mua nhẫn đính hôn và nhẫn cứoi
Bên cạnh việc chọn mua nhẫn cưới và nhẫn đính hôn riêng lẻ, thì hai bạn có thể cân nhắc đến việc mua một bộ nhẫn đầy đủ như thế này

Cô dâu chú rể nên cùng nhau đi chọn nhẫn, vì kích thước nhẫn nam và nhẫn nữ rất khác nhau còn chưa kể đến số đo ngón tay của mỗi người cũng khác nhau, nên tốt nhất hai người nên đến thử nhẫn trực tiếp. Thêm nữa, hai bạn nên chọn nhẫn đính hôn và nhẫn cưới có điểm chung để không lạc điệu khi đeo cùng nhau. Ví dụ, nếu nhẫn đính hôn là bạch kim đính kim cương sang trọng, thì nhẫn cưới cũng có cùng màu sắc mà đường nét chế tác tương tự. Đó cũng là lý do vì sao nhiều đơn vị đã thiết kế ra những bộ nhẫn bao gồm nhẫn đính hôn và nhẫn cưới có nhiều điểm tương đồng, giúp cô dâu chú rể dễ dàng hơn khi chọn vật đính ước.

2. Còn có phương án khác…

Tuy nhiên nhiều chàng trai lại muốn gây bất ngờ khi tự đi chọn nhẫn đính hôn để cầu hôn bạn gái. Trong trường hợp này, nếu như không biết size tay của người ấy. Bạn nên đưa bạn gái tới thử nhẫn vài lần nhẫn chọn vài kiểu dáng khác nhau để “đánh lạc hướng” sự chú ý của nàng hoặc làm cách nào đó để biết được size nhẫn. Từ đó ghi nhớ kích thước nhẫn mà cô ấy đeo để có thể chọn đúng chiếc nhẫn vừa tay nàng nhé. Hãy chắc chắn với nơi bán nếu chiếc nhẫn đó bạn gái đeo không vừa thì bạn có thể đến đó và được sửa lại miễn phí.

có nên cùng nhau đi chọn nhẫn đính hôn và nhẫn cưới

Đó là về phía nhẫn đính hôn, chú rể có thể khéo léo làm theo cách của mình để cô dâu bất ngờ nhưng với nhẫn cưới thì điều này là không cần thiết. Hai bạn nên cùng nhau đi chọn nhẫn cưới, bởi nó là sợi dây gắn kết tình cảm của hai bạn cho tận mãi về sau.

Related Post

Read more:
nhẫn cưới của Cariter
Những cặp nhẫn cưới đẹp nhất 2017 đến từ các thương hiệu nổi tiếng

những mẫu váy cưới nhìn là muốn lấy chông
Những mẫu váy cưới cao cấp nhìn thôi là muốn lấy chồng

Close