Cô dâu cần chuẩn bị những gì trước ngày cưới?

Cô dâu cần chuẩn bị những gì trước ngày cưới?

Đánh giá bài viết

Lễ cưới chỉ diễn ra trong một ngày, một giờ nhưng để mọi thứ diễn ra hoàn hảo nhất thì chúng ta cần phải lên kế hoạch, chuẩn bị mọi thứ trước đôi khi khoảng thời gian ấy được tính bằng tháng bằng năm. Vậy riêng cô dâu thì nàng cần chuẩn bị những gì trước ngày cưới đây, chúng ta hãy cũng tìm hiểu nhé.

1. Chế độ ăn uống

Đây là điều vô cùng quan trọng cô dâu cần chú ý trước ngày cưới. Không nên ăn những đồ ăn lạ để tránh những rủi ro không mong muốn. Đặc biệt điều tiết chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp các cô dâu giữ được vóc dáng hoàn hảo trong ngày cưới, không nên quá lo lắng ảnh hưởng đến tâm lý, nhan sắc.

2. Chọn trang phục cưới

Chọn váy cưới luôn là một việc quan trọng cô dâu cần chuẩn bị trước ngày cưới. Bạn không nhất thiết phải chọn một chiếc váy cưới quá đắt đỏ nếu điều kiện kinh tế của bạn hạn hẹp hay gắng chọn một chiếc váy đẹp mà trên thực tế nó lại không phù hợp với bản thân mình. Hơn hết là, hãy bỏ qua những bộ váy cưới đẹp nhất để chọn cho mình chiếc váy cưới phù hợp nhất.

lilly nguyễn xinh đẹp với váy cưới

3. Liên hệ với các bên dịch vụ

Cô dâu hãy chắc chắn rằng mọi thứ chuẩn bị cho đám cưới như địa điểm cưới, nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ tổ chức đám cưới, trang phục cưới, trang điểm…đều đã được lên lịch hẹn. Đợi “nước đến chân mới nhảy” thì chỉ có bạn là người chịu thiệt. Ví dụ như thời gian tốt nhất để đặt tiệc tại nhà hàng, trung tâm tiệc cưới là trước lễ cưới từ 4 đến 5 tháng, sự lo xa này là k thừa nhé.

4. Tính toán thời gian

Đặt nhà hàng, in thiệp, may áo, đặt bánh, đặt hoa… tất cả bạn đều cần phải lên lịch trình rõ ràng vì bạn đều phải đặt trước những dịch vụ này. Trước một hai ngày lễ cưới diễn ra bạn vẫn nên gọi hỏi lại tình hình, lo xa vào ngày quan trọng nhất đời chưa bao giờ là thừa.

5. Chọn giày cưới

Hãy chọn cho mình đôi giày giúp bạn thoải mái, nhưng hãy cân nhắc đến việc chiều cao của bạn cần phải cân xứng với chú rể nhé. Cô dâu nên chọn một đôi giày cao gót vì nó giúp bạn duyên dáng hơn nhưng nhớ là không quá cao vì bạn phải di chuyển và đứng nhiều hơn ngồi. Đặc biệt các cô dâu nên chuẩn bị một đôi giày cưới “dự phòng” trong trường hợp đôi giày chính khiến bạn cảm thấy khó chịu và gây đau đớn.

cô dâu cần chuẩn bị những gì trước ngày cưới

6. Tìm hiểu các nghi thức cưới hỏi

Cô dâu không những cần biết mà cần nắm vững những quy trình và các bước của hôn lễ. Cô dâu phải hỏi rõ ý bố mẹ đôi bên, những người có kinh nghiệm về quy trình làm lễ cưới. Tân lang tân nương cũng cần học thuộc điều đó để tránh bỡ ngỡ, vấp váp và lúng túng vào những thời điểm quan trọng nhất.

7. Có kế hoạch B

Hãy chuẩn bị sẵn sàng những phương án dự phòng để những rắc rối có thể xảy ra trong đám cưới không khiến bạn bối rối, lúng túng. Ví dụ như chuẩn bị màn che nếu đám cưới ngoài trời đề phòng thời tiết mưa nắng thất thường.

Trên đây là một số lưu ý cô dâu cần chuẩn bị trước ngày cưới để mọi thứ diễn ra suôn sẻ nhất nhé.

Related Post

Read more:
nhan-cuoi-vang-trang
Nhẫn cưới vàng trắng “vùng dậy” trở thành xu hướng nhẫn cưới 2017

Bi-quyet-chon-thuc-don-tiec-cuoi-ngon-khoa-hoc-2
Bí quyết chọn thực đơn tiệc cưới ngon mắt và khoa học ?

Close