Chuẩn bị cho đám cưới không “thừa trước quên sau”

Chuẩn bị cho đám cưới không “thừa trước quên sau”

Đánh giá bài viết

Khi xác định tổ chức đám cưới đa phần cô dâu, chú rể không biết sẽ bắt đầu chuẩn bị từ đầu và làm như thế nào để không trong tình trạng ” thừa trước quên sau”. Công việc chuẩn  bị cho đám cưới là thời điểm bận rộn nhất của các cặp đôi, đây là bước quan trọng để đám cưới diễn ra trọn vẹn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các đôi vợ chồng trẻ những việc cần chuẩn bị, phải làm trước khi đám cưới diễn ra.

1. Chọn ngày

Theo quan niệm của người Phương Đông chọn ngày là việc đầu tiên, trước nhất phải làm khi lên kế hoạch chuẩn bị cho ngày cưới. Chọn ngày phải là ngày đẹp, phù hợp với bản mệnh của cô dâu chú rể. Cuộc sống hiện đại các cặp đôi ưu tiên chọn tổ chức đám cưới vào ngày chủ nhật để thuận lợi cho những người đền tham dự sắp xếp công việc.

Chọn ngày cưới công việc đầu tiên cần chuẩn bị cho đám cưới
Chọn ngày cưới công việc đầu tiên cần chuẩn bị cho đám cưới

Đây cũng là công việc đầu tiên phải làm khi hai ngươi muốn tiến tới hôn nhân trước khi chuẩn bị cho những công việc khác. Chọn ngày sớm để xác định xem còn thời gian bao lâu để chuẩn bị cho lễ cưới.

2. Lập kế hoạch và dự trù ngân sách

Để lập kế hoạch cho một đám cưới là điều không đơn giản vì có rất nhiều việc phải lo, có thể bạn chỉ liệt kê được những công việc lớn như thiệp cưới, khách mời, nhẫn cưới, tiệc cưới, trang phục cưới….Nhưng trên thực tế còn rất nhiều việc nho nhỏ khác đến khi xảy ra bạn mới biết là mình đã thiếu sót như lên danh sách khách mời nếu không xác định rõ thì sẽ rất dễ rời vào tình trạng thừa thiếu tiệc cỗ.

Lên kế hoạch và dự trù ngân sách công việc cần thiết khi chuẩn bị cho đám cưới
Lên kế hoạch, dự trù ngân sách nhất định phải chi và khoản kinh phí dự phòng tiết kiệm vẫn là điều đáng được hoan nghênh

Cô dâu chú rể nên dự trù chi phí tổ chức đám cưới khoản cố định nhất định phải chi và khoản dự trù có thể xảy ra. Hạn chế việc chi tiêu phung phí với ý nghĩa ” cả đời chỉ có một lần” bởi vì sau đám cưới sẽ có rất nhiều khoản phải giải quyết.

3. Chọn địa điểm tổ chức đám cưới

Địa điểm tổ chức đám cưới ngày nay rất phong phú ngoài tổ chức đám cưới tại nhà hay nhà hàng tiệc cưới thì lễ cưới còn được tổ chức ngoài trời, trên bãi biển. Nếu chọn nơi đặt tiệc vào những ngày cao điểm như ngày đẹp, chủ nhật hay mùa cưới những vị trí đẹp thường hết chỗ rất sớm, đặc biệt là nhà hàng tiệc cưới.

Chọn địa điểm tổ chức đám cưới
Tổ chức tiệc cưới ngoài trời với không gian thoáng đãng, ánh sáng tự nhiên đang là sự lựa chọn của nhiều cặp đôi

Để chọn được địa điểm tổ chức ưng ý các cặp đôi nên đặt chỗ trước, ít nhất là 5 tháng. Tham khảo ý kiến những người đã có gia đình và đã tổ chức ở nơi mình định đặt chỗ để có thể đưa ra chọn lựa đúng đắn. Đối với đám cưới được tổ chức tại nhà thì khâu trang trí, sân khấu, phông bạt cũng cần được chú trọng.

4. Chọn nhẫn cưới

Chọn nhẫn cưới trong thời gian sớm sẽ tốt hơn
Chọn nhẫn cưới là một công việc tối quan trọng khi cô dâu chú rể chuẩn bị cho đám cưới

Thông thường sau khi lên bản kế hoạch cưới với những mục cần thiết thì cô dâu chú rể nên dành thời gian chọn lựa cặp nhẫn cưới ưng ý, hoàn hảo. Tránh tình trạng chọn nhẫn khi ngày cưới đang cần kề vì có thể cặp nhẫn cả hai thích lại không có số đo phù hợp và phải đặt hàng. Nếu như đủ thời gian chờ đợi không sao nhưng nếu ngày cưới quá gần thì buộc bạn phải chữa cháy bằng một cặp nhẫn cưới khác mà cả hai chưa thật sự hài lòng.

5. Lên danh sách khách mời

Bạn mong muốn đám cưới ấm cúng chỉ có người thân thiết tới tham dự hay một đám cưới đông đúc có nhiều người với nhiều mối quan hệ từ thân quen cho đến xã giao. Điều này phụ thuộc vào hai bạn khi lên danh sách mời cưới. Sau khi lên danh sách khách mời thì cũng là lúc hai bạn dự trù được số lượng thiệp cưới cần in cũng như số bàn tiệc trong ngày tổ chức lễ cưới.

6. Chọn trang phục cưới

Trong vấn đề này chú rể thường không có nhiều áp lực như cô dâu, vì đa số chú rể chọn trang phục vest cho ngày cưới hay lễ ăn hỏi và khâu chọn lễ phục của chú rể bao giờ cũng nhanh hơn cô dâu. Vấn đề cô dâu thường gặp phải khi chọn váy cưới hay áo dài cưới là làm sao để trong rừng váy áo rực rỡ đó chọn được chiếc váy đẹp sang trọng và quan trọng phù hợp với vóc dáng cũng như gu thẩm mỹ của bản thân.

Chọn trang phục cưới cho cô dâu chú rể nên
Chọn trang phục cưới cho cô dâu chú rể không nên chọn trang phục qua sớm vì vóc dáng trong những ngày này thay đổi chóng mắt

Một lưu ý khá quan trọng mà đôi uyên ương không nên bỏ qua chính là màu sắc trang phục của cả hai phải đồng điệu với nhau cũng như phù hợp với không gian tiệc cưới. Do thời gian chuẩn bị đám cưới có rất nhiều công việc cần lo vì thế vóc dáng cô dâu chú rể có thể thay đổi từng ngày vì vậy mà cặp đôi nên tránh tình trạng đi thử váy áo quá sớm.

7. Chọn trang sức cưới

Sau khi chọn váy áo xong cũng là lúc cô dâu nên dành thời gian chọn trang sức cưới. Khi chọn trang sức cưới cô dâu cần để tâm đến vấn đề kiểu dáng váy cưới, kiểu tóc và lối trang điểm sẽ thực hiện để chọn được mẫu trang sức phù hợp. Thế nên mới biết chuẩn bị trước ngày cưới cũng lắm gian nan nhưng đó lại là niềm hạnh phúc ai cũng muốn được một lần trải qua trong đời.

Chọn trang sức cưới cho cô dâu công việc cần chuẩn bị cho ngày cưới
Chọn trang sức cưới cho cô dâu công việc cần chuẩn bị cho ngày cưới

Nếu bộ váy cưới đã rất cầu kỳ thì cô dâu nên chọn trang sức và chọn kiểu tóc đơn giản để khi kết hợp sẽ mang đến vẻ đẹp hài hòa, cân xứng cho cô dâu. Nếu việc mua một bộ trang sức cưới vượt quá khả năng của gia đình hai bên hau nếu như cô dâu muốn tiết kiệm chi phí thì hoàn toàn có thể chọn thuê trang sức cưới. Một giải pháp an toàn, tiết kiệm trong thời bão giá.

8. Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ

Trong một vài năm gần đây dịch vụ cưới hỏi trọn gói đang ngày càng phát triển và dịch vụ cũng được nâng cao hơn với mức giá cạnh tranh. Nếu như các cặp đôi không có nhiều thời gian chuẩn bị cho đám cưới thì đây cũng là một lựa chọn không tồi. Nhưng giao phó hết không có nghĩa là không ngó ngàng tới, bạn phải quan sát công việc bên dịch vụ làm để điều chỉnh góp ý kịp thời.

Ngoài ra các cặp đôi cũng có thể thuê dịch vụ riêng biệt như chọn thuê nhiếp ảnh gia, thiết kế thiệp cưới hay dịch vụ hoa tươi…. Để có được lựa chọn chính xác thì cô dâu chú rể nên hỏi ý kiến, kinh nghiệm của người thân bạn bè thân thiết.

Trên đây 8 đầu công việc mà cô dâu chú rể cần lên kế hoạch để chuẩn bị cho đám cưới của mình diễn ra một cách trọn vẹn nhất. Trong thời điểm này có rất nhiều việc phải lo quan trọng nhất cô dâu chú rể phải giữ được mọt sức khỏe tốt để cùng nằm tay nhau và cười hạnh phúc trong ngày vui trọng đại.

Related Post

Read more:
váy cưới đep nhất 2017
30 mẫu váy cưới đẹp nhất trong tuần lễ thời trang thu đông 2017

anh-cuoi-cua-linh-phuong-anh-tren-nui-ham-lon-1
Đám cưới bí mật giữa núi Hàm Lợn của cặp đôi Hà Thành gây sốt

Close