Chọn thời gian đưa thiệp cưới thích hợp nhất?

Chọn thời gian đưa thiệp cưới thích hợp nhất?

Chọn thời gian đưa thiệp cưới thích hợp nhất?
4 điểm - 1 phiếu bầu

Sau khi lên danh sách số lượng khách mời, việc tiếp theo chính là chọn mẫu, in, viết và cuối cùng là chọn thời gian đưa thiệp cưới thích hợp nhất. Vậy đâu được coi là thời điểm hợp lý nhất, thời điểm vàng không quá sớm cũng không quá muốn.

1. Chọn thời điểm vàng

Đưa thiệp mời vào khoảng thời gian nào là thích hợp nhất? Luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Khoảng thời gian thích hợp nhất để gửi thiệp hồng đến các vị khách mời là từ 1 tuần cho tới 10 ngày trước đám cưới. Không nên đưa thiệp quá sớm, tránh tình trạng khách mời có thể quên mất ngày lễ trọng đại của hai bạn. Cô dâu chú rể cũng không nên gửi thiệp quá muộn, sát ngày tổ chức hôn lễ bởi khi đó có thể khách mời không sắp xếp thời gian kịp để tới dự hôn lễ của bạn.

2. Phụ thuộc vào thời gian ăn hỏi

Theo phong tục cưới hỏi của người miền Bắc, các gia đình thường  sẽ đi mời khách sau khi lễ ăn hỏi truyền thống diễn ra. Bởi khi đó, gia đình cô dâu sẽ nhận được mâm quả lễ vât do nhà trai mang tới, gia đình cô dâu sẽ chia lễ vật thành nhiều phần nhỏ và gửi kèm thiệp mời tới các vị khách thân thiết. Việc làm truyền thống này giống như một lời báo tin tới các vị khách khiến họ cảm thấy mình được tôn trọng, yêu quý hơn.

Thời điểm đưa thiệp cưới thích hợp
Thời điểm đưa thiệp cưới thích hợp nhất là trước đám cuwois từ 7 đến 10 ngày

Nhưng chính vì điều này mà không phải gia đình nào cũng có thể chọn được thời gian đưa thiệp mời phù hợp trước từ 7 đến 10 ngày. Có gia đình sẽ làm lễ ăn hỏi và lễ cưới cùng ngày cũng có thể là cách 2, 3 ngày nhưng cũng có thể cách cả một tháng. Vì thế nhà gái phải khéo léo khi chọn thời điểm đưa thiệp mời. Đối với khách mời ở xa bạn có thể gọi điển, gửi email hoặc có thể gửi thiệp mời qua bưu điện.

3. Phân chia khách mời

Những người họ hàng thân thiết, người lớn tuổi, ngang hàng với bố mẹ thì bố mẹ cô dâu chú rể nên đứng ra mời điều đó thể hiện được sự tôn trọng. Còn cô dâu chú rể sẽ mời bạn bè, đồng nghiệp, người ngang tuổi mình.

Thời gian đưa thiệp cưới thích hợp nhất
Các bạn có thể chọn nhiều hơn 1 thiết kế thiệp mời điều này tùy vào sở thích của bạn

Hiện nay, xu hướng làm thiệp cưới khác biệt, độc đáo, phá cách đang được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vì thế nếu bạn chọn cách làm này thì có thể cân nhắc đến những tấm thiệp cưới truyền thống, sang trọng dành riêng cho những vị khách lớn tuổi của bố mẹ và những tấm thiệp lạ lạ, phá cách dành cho những vị khách trẻ trung của mình.

4. Hình thức đưa thiệp cưới

Sau khi đã chọn được thời gian đưa thiệp cưới thích hợp, gia đình hai bên sẽ tiến hành trao thiệp và mời khách. Cách tốt nhất là chúng ta nên đưa thiệp mời đến tận tay vị khách điều đó thể hiện được sự tôn trọng của mình đối với họ. Nếu khách mời ở xa các bạn có thể chọn cách gọi điện, thể hiện thái độ nồng nhiệt và xin lỗi vì không thể đến trao thiệp hồng tận tay vị khách đó.

Related Post

Read more:
nhan-cuoi-doji-vang-trang
Nhẫn cưới DOJI 2015 khai phá vẻ đẹp tiềm ẩn!

anh-cuoi-le-hoang-viet-hue-tai-uc-19
Lê Hoàng The Men tung ảnh cưới siêu lãng mạn tại Úc

Close