Chi phí cho một đám cưới ở quê khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí cho một đám cưới ở quê khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí cho một đám cưới ở quê khoảng bao nhiêu tiền?
4 điểm - 1 phiếu bầu

Không phải đám cưới nào cũng được tổ chức trên thành phố trong các nhà hàng sang trọng, tổ chức lễ cưới dưới quê lâu nay đã trở thành một nét văn hóa. Dù sống trên thành phố nhưng nếu gia đình có gốc gác, cha mẹ người thân ở quê thì các cặp đôi vẫn chọn tổ chức đám cưới ở nơi “chôn nhau cắt rốn”. Vậy chi phí cho một đám cưới ở quê vào khoảng bao nhiêu tiền? Câu hỏi cũng là niềm băn khoăn của nhiều người.

1.Combo trang phục cưới và chụp ảnh cưới

Đa số các cặp đôi đều diện trang phục ngày cưới nằm trong combo khi chụp ảnh cưới trước đó. Đây vừa là cách tiết kiệm chi phí lại vừa giúp các cặp đôi không phải mất nhiều thời gian trong việc chọn trang phục. Bên cạnh việc lựa chọn trang phục thì cô dâu nên chú trọng vào vấn đề chọn kiểu tóc cũng như lối trang điểm. Tránh lối make up quá đậm, bạn nên dựa vào những bức ảnh cưới đã chụp trước đó để chọn được kiểu váy cưới phù hợp.

chi phí tổ chức đám cưới ở dưới quê

Khi chọn dịch vụ chụp ảnh cưới trọn gói bên đối tác sẽ cung cấp trang phục cho cô dâu chú rể trong lễ ăn hỏi và lễ cưới. Ngoài ra thì còn có trang phục cho đội ngũ bê tráp trong lễ ăn hỏi. Một gói chụp ảnh cưới bao gồm các dịch vụ trên rơi vào khoảng từ 3 đến 7 triệu. Trước khi chọn dịch vụ chụp ảnh cưới đó thì các bạn cần phải dành thời gian tìm hiểu mức độ uy tín cũng như chất lượng ảnh chụp.

2. Trang trí đám cưới

So với việc tổ chức đám cưới trên thành phố thì khâu trang trí không gian đám cưới tại gia ở dưới quê cũng nhẹ nhàng hơn. Khi thuê phông bạt, bàn ghế thì thường thuê luôn cả cổng cưới cùng một vài phụ kiện trang trí khác. Đa số đám cưới ở dưới quê không sử dụng hoa tươi để trang trí, điều này sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được kha khá một khoản chi phí.Sử dụng hoa giả, bóng bay để trang trí thay vì hoa tươi.

3. Tổ chức tiệc cưới

Ngoài dịch vụ đặt cỗ cưới trọn gói như trên phố thì đám cưới ở quê thường nhờ anh em, làng xóm đến làm cỗ giúp. Điều này vừa giúp mọi người thân thiết hơn đồng thời giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Đa số đám cưới ở quê thường dùng rượu thay cho bia, các món ăn không cần bày biện quá cầu kỳ.

chi phí tổ chức đám cưới ở quê khoảng bao nhiêu
chi phí tổ chức đám cưới ở quê khoảng bao nhiêu

Một mâm cỗ cưới dành cho 6 người thường dao động từ 1 triệu đến dưới 1,5 triệu. Nếu tổ chức đám cưới vào mùa hè thì cỗ cưới cần phải được đảm bảo tươi ngon tránh chế biến quá sớm đồ ăn mất ngon. Vào mùa đông nên chọn những món ăn phù hợp, đồ ăn không được để quá nguội vì như thế khách mời sẽ ăn không ngon miệng.

4. Các yếu tố khác

Ngoài những điều trên thì cô dâu chú rể cũng cần lưu ý đến các vấn đề khác như thuê xe cưới, xe đưa rước gia đình hai bên nội ngoại. Không những thế còn có hoa cưới, luôn có một khoản tiền riêng để lo liệu nếu như có việc gì đó phát sinh. Để tránh lãng phí, các cặp đôi cũng cần lên danh sách khách mời hợp lý, không nên mời quá nhiều. Tiền in thiệp cưới, nhẫn cưới, các gia đình thường chuẩn bị trang sức hoặc tiền làm của hồi môn cho con gái.

Related Post

Read more:
Ba-bau-co-nen-di-dam-cuoi-khong-1
Bà bầu có nên đi đám cưới hay không ?

anh-cuoi-dep-nhu-truyen-co-tich
Đắm chìm cùng album ảnh cưới đẹp như trong truyện cổ tích

Close