Cách trang trí đám cưới tại nhà – đủ đầy, ấm áp, ấn tượng !

Cách trang trí đám cưới tại nhà – đủ đầy, ấm áp, ấn tượng !

Đánh giá bài viết

Khi tổ chức đám cưới, cô dâu chú rế không chỉ quan tâm đến chuyện đãi tiệc cưới tại nhà hàng mà còn phải chú trọng đến phần trang trí không gian trong nhà, đến lễ gia tiên. Dưới đây là cách trang trí đám cưới tại nhà rất cơ bản các bạn có thể tham khảo nhé.

1. Cổng hoa đón khách

Một chiếc cổng hoa cao ráo, đẹp mắt là điểm gây ấn tượng đầu tiên khiến khách mời chú ý khi đến tham gia buổi lễ. Một vài năm gần đây, cổng hoa cưới bằng lụa luôn được cô dâu chú rể yêu thích vì sự sang trọng và vô cùng tiện dụng của nó. Cổng hoa này dao động với giá 1.000.000 triệu đồng vì thế đây cũng là sự lựa chọn đáng để tâm của đôi uyên ương khi trang trí đám cưới tại nhà. Để tiết kiệm chi phí cô dâu chú rể có thể cân nhắc đến cổng hoa giả hay hoa bóng bay với chi phí chỉ bằng một nửa hoặc rẻ hơn so với cổng hoa lụa.

Cách trang trí đám cưới tại nhà với gam màu tươi sáng
Cổng hoa cưới với gam màu tươi sáng luôn làm tâm điểm chú ý

Bên cạnh đó, nếu cô dâu chú rể có điều kiện, muốn lễ cưới diễn ra thật ấn tượng thì cổng hoa cưới được kết bằng hoa tươi sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời hơn cả. Gia đình tổ chức đám cưới tại quê có thể sử dụng các vật liệu đơn giản như cây cảnh trang trí thêm nơ và dây kim tuyến, ngoài ra trang trí nhà cưới hỏi cũng có thể chọn chất liệu tre, trúc, lá dừa…

2. Trang trí không gian tiệc cưới

Với không gian này, cách trang trí đám cưới tại nhà đơn giản nhất là đôi uyên ương nhờ người nhà mua về những dải dây ruy băng nhiều màu sắc để treo lên trong nhà, giữa nhà có thể treo đèn lồng in hình đôi uyên ương hay chữ hỷ. Trên khung cửa ra vào, cửa sổ hay cầu thang, khi trang trí nhà ngày cưới đôi uyên ương nên kết thêm những cụm hoa nhỏ để treo, khiến không gian trong nhà trở lên sống động hơn.

Cách trang trí không gian tiệc cưới sang trọng, ấm áp
Cách trang trí không gian tiệc cưới sang trọng, ấm áp

Bạn cũng có thể mua các hình dán tượng trưng cô dâu chú rể mặc quần áo truyền thống cùng đội ngũ phù rể ở trên tường nhà. Ngoài ra cần chuẩn bị một tấm phông nền có in hình ảnh của hai nhân vật chính ở nơi cử hành hôn lễ.

3. Trang trí bàn thờ gia tiên

Đây có lẽ là công việc quan trọng nhất dù nhà giàu hay nghèo, sang hay hèn thì trang trí bàn thờ tổ tiên là một phần không thể bỏ qua khi tổ chức đám cưới tại nhà. Trước khi diễn ra hôn lễ bàn thờ tổ tiên phải được dọn dẹp sạch sẽ, các lư đồng đồ thờ phải được lau sạch như mới. Một số gia đình còn chuẩn bị tấm khăn đỏ, thuê chữ liên quan đến hôn lễ như “Trăm năm hạnh phúc” hay “Hỷ sự đại cát”… để trải lên bàn thờ, để hòa chung với không khí vui vẻ của đám cưới.

Các trang trí bàn thờ gia tiên nhà cưới
Các trang trí bàn thờ gia tiên nhà cưới

Không gian xung quanh cũng phải được dọn gọn gàng, sạch sẽ để sẵn sàng cho cô dâu chú rể làm lễ trong ngày diễn ra lễ cưới. Bên cạnh việc lau dọn bàn thờ, các cô dâu chú rể cũng nên chú trọng đến việc trang trí nhà cưới hỏi trong nhà để hiện được niềm vui mừng, phấn khởi khi trong nhà có việc đại hỷ.

4. Dựng rạp trong ngày cưới hỏi

Hầu hết gia đình hiện nay đều chọn cách trang trí nhà ngày cưới là một cách đơn giản, tiện dụng. Các mẫu rạp, nhà bạt đám cưới ngày nay cũng phong phú, đa dạng hơn để phù hợp với yêu cầu trẻ trung của cô dâu chú rể. Trước kia, nhà bạt đám cưới chỉ phổ biến loại bạt xanh, che kín toàn bộ quanh khung sắt. Vài năm gần đây, bạt lụa với sắc màu nhà bạt phong phú hơn với đủ màu sắc, từ các màu truyền thống như tím, hồng tới những tông màu hiện đại như xanh, cam..

Cách trang trí đám cưới tại nhà chọn phông bạt thời trang
Cách trang trí đám cưới tại nhà chọn phông bạt lụa đan xen hai gam màu như thế này đang là sự lựa chọn của nhiều cặp đôi

Điểm nổi bật của nhà bạt lụa là màu sắc đẹp và thoáng. Thường mỗi nhà bạt sẽ có hai gam màu tươi sáng gồm một màu chính kết hợp cùng màu trắng. Những dải lụa các màu mềm mại xen kẽ với lụa trắng tạo nên vẻ đẹp nổi bật, ấn tượng. Lụa nhỏ, xếp cạnh nhau nhưng vẫn tạo ra khoảng hở tạo thành một không gian thoáng, phù hợp nhất với đám cưới ngày nóng. Cách trang trí tiệc cưới tại nhà này không phù hợp lắm cho đám cưới tổ chức vào ngày mưa và lạnh, cô dâu chú rể nên chọn loại nhà bạt có mái bằng vải dù không thấm nước, dày dặn để tránh mưa.

Tổ chức đám cưới luôn làm nhiều cặp đôi lo lắng nhiều vì thế cách trang trí đám cưới tại nhà trên đây sẽ giúp cô dâu chú rể có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Related Post

Read more:
HOA-CUOI-3-1024x739
Mẫu hoa cưới cầm tay nào sẽ “lên ngôi” năm 2018?

triển lãm cưới vũ hội yêu
Triển lãm cưới Vũ Hội Yêu khởi động cho mùa cưới 2017

Close