Bộ thiệp cưới độc đáo lấy cảm hứng từ postel “Cô ba Sài Gòn”

Bộ thiệp cưới độc đáo lấy cảm hứng từ postel “Cô ba Sài Gòn”

Đánh giá bài viết

Dù đám cưới của cặp đôi đã được tổ chức từ cách đây hơn 10 ngày nhưng cho đến ngày hôm này bộ thiệp cưới độc đáo, siêu sáng tạo và được làm rất kỳ công được lấy cảm hứng từ postel phim “Cô ba Sài Gòn” của cặp đôi đến từ Đồng Nai Quốc Huân và Thu Hương (sinh năm 1990) vẫn đang gây sốt cộng đồng mạng.

thiệp cưới theo poster phim cô ba sài gòn
thiệp cưới theo poster phim cô ba sài gòn

Cặp đôi học chung nhau từ năm lớp 9 nhưng phải đến khi lên đại học mới bắt đầu tìm hiểu và yêu nhau. Thấm thoắt cũng đã gần 10 năm và để chuẩn bị cho sự kiện về chung một nhà, cặp đôi đã lên ý tưởng và dành nhiều tâm sức để cho ra mắt bộ thiệp cưới sang tạo hết sẩy.

bộ thiệp cưới lấy cảm hứng từ poster cô ba sài gòn của quốc huân - thư hường
Bộ thiệp cưới lấy cảm hứng từ poster cô ba sài gòn của quốc huân – thư hường

Cả hai đều rất thích poster của bộ phim “Cô ba Sài Gòn” nên đã lấy đó làm cảm hứng để tạo nên  tấm thiệp cưới mang phong cách của những thập niên 50-60 đầy hoài niệm. Vậy nên, tấm thiệp sử dụng những tông màu, font chữ đậm chất, hình ảnh, màu sắc đều rất xưa cũ.

Thiệp cưới của quốc huân và thư hường
Câu slogan cũng được biến đổi phù hợp với buổi lễ đặc biệt này

Thiệp cưới gồm 3 phần: báo hỷ, thiệp mời và poster. Phần báo hỷ nổi bật với slogan cải biên và được thiết kế rất bắt mắt: “Nồi đồng lại úp vung đồng, con gái xứ Sặt lấy chồng Hồ Nai”. Được biết câu slogan được lấy cảm hứng từ câu: “Nồi đồng lại úp vung đồng, con gái xứ Bắc lấy chồng Đồng Nai” rất phố biến trong dân gian. Xứ Sặt là chỉ giáo sứ Kẻ Sặt, giáo sứ nơi cô dâu đang theo còn Hố Nai là nơi hai vợ chồng đều đang sinh sống. Bên cạnh đó, vì cô dâu Thư Hương rất thích sen đá nên những bông sen đá cũng được thiết kế điểm xuyết trong câu slogan.

thiệp cưới phong cách poster phim cô ba sài gòn của quốc huân và thư hường
thiệp cưới phong cách poster phim cô ba sài gòn của quốc huân và thư hường

Phần poster đúng chất… như phim nhưng thay vì hình ảnh các cô gái kiều diễm thì thay vào đó là hình ảnh 7 chàng trai, chú vẻ mặc vest nổi bật nhất, xếp thành 2 hàng ngang trong trang phục hồi xửa hồi xưa. Dòng chữ “Đám cưới Hố Nai” theo đúng kiểu tên phim vào những năm 50 – 60. Không những vậy, người xem còn có dịp cười bò với những thông tin phụ như: “Ca múa nhạc đặc sắc, 2 buổi duy nhứt vào ngày…”, “với sự tham gia của những danh ca, nhóm nhạc đình đám nhứt Hố Nai”. Dễ thương quá đúng không?

Tham khảo bài viết: Kenh14.vn

Related Post

Read more:
dây chuyền đeo vai cho cô dâu
Dây chuyền đeo vai phụ kiện lộng lẫy cho cô dâu

phong-tuc-cuoi-hoi-nhung-dieu-kieng-ky-2
Phong tục cưới hỏi những điều không phải bạn trẻ nào cũng biết ?

Close