Bộ ảnh cưới tái hiện hình ảnh Sài Gòn những năm 80 xưa cũ…

Bộ ảnh cưới tái hiện hình ảnh Sài Gòn những năm 80 xưa cũ…

Bộ ảnh cưới tái hiện hình ảnh Sài Gòn những năm 80 xưa cũ…
4.63 điểm - 8 phiếu bầu

Bộ ảnh cưới mang màu sắc, hơi thở của Sài Gòn xưa đang khiến cộng động mạng rần rần, không chỉ vì ý tưởng quá độc đáo mà thông những bức ảnh này họ được nhìn thấy Sài Gòn cách đây 30 năm được tái hiện một cách mộc mạc, chân thực nhất. Nếu không đọc được những lời chia sẻ của nhiếp ảnh gia về bộ ảnh này thì chắc chắn có nhiều người nghĩ đây là những bức hình cưới được chụp từ những năm 80 của thế kỷ trước.

Bộ ảnh cưới với hai nhân vật chính Thuật và Hằng, cặp đôi có một tình yêu sâu đậm với Sài Gòn thành phố náo nhiệt, sầm uất nhưng cũng chứa đựng nhiều nét đẹp hoài cổ. Trong khi nhiều cặp đôi mong muốn chụp ảnh cưới theo phong cách hiện đại, hoàng tráng, lộng lẫy thì cặp đôi Thuật và Hằng lại lựa chọn cho mình một lối khác, xưa cũ. Những giá trị về cái đẹp tưởng chừng đã lỗi thời, trôi vào quên lãng, bị lu mờ lại trở thành thứ họ lựa chọn. Bộ ảnh cưới mang tên “Cái tình ngày xưa” do nhiếp ảnh gia Nguyễn Kim thực hiện.

Bộ ảnh cưới của cặp đôi Thuật và Hằng
Bộ ảnh cưới của cặp đôi Thuật – Hằng khiến người xem nghĩ đến Sài Gòn cách đây 30 năm
Bộ ảnh cưới theo phong cách xưa cũ của thuật và hằng
Hình ảnh cô dâu chú rể, hai nhân vật chính trong bộ ảnh cưới khắc họa Sài Gòn những năm 80 của thế kỷ trước
bộ ảnh cưới "cái tình xưa cũ" của thuật và hằng
Đón dâu bằng xe máy một phong cách đặc trưng của đám cưới ngày trước
bộ ảnh cưới theo phong cách xưa của Thuật và Hằng
Một bộ ảnh cưới đi ngược lại với phong cách chụp ảnh cưới hiện đại, hoành tráng, một không gian xưa cũ, đầy tình….

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Kim cũng đã chia sẻ cảm xúc của mình về bộ ảnh cưới này trên trang cá nhân: “Khắp nơi bây giờ, cô dâu chú rể chỉ chọn chụp ảnh cưới hiện đại, phong cách lãng mạn hay tưng bừng vui nhộn…thì lại có một cặp đôi đi tìm lại những nét đẹp Sài Gòn xưa cũ kỹ qua những màn bụi thời gian và màu ký ức. Không biết có phải chăng là do cả Thuật và Hằng đều là những người sống rất đơn giản, tình cảm và luôn hướng về thiện nguyện nên cái cách họ yêu nhau cũng đong đầy sự dịu dàng và đồng cảm.

Đúng thiệt, nhìn cái tình họ yêu nhau và cái cách chọn một bộ ảnh cưới lưu lại thời khắc hạnh phúc không rườm rà mà đậm chất hoài cổ, giản đơn và đậm hồn tình Sài Gòn xưa cũ, Kim lại nhớ đến bài hát thường vang lên của nhạc sĩ Y Vân ở những năm Sài Gòn hồi đó “Em ơi có bao nhiêu, 60 năm cuộc đời…”. 

Cái tình ngày xưa ấy lại làm xao xuyến và cái tên mà Kim quyết định chọn cho album mà cả ekip và cô dâu chú rể đã đặt cái tình thương, cái chất vào trong từng hơi thở. Còn với Kim, album này đã tái hiện lại hồn Sài Gòn xưa cũ, dẫu còn nhiều thiếu sót nhưng không quá quan trọng và chẳng nên so sánh với ngày xưa. 

Cốt yếu, đã là sự cố gắng của cả một ekip để chọn từng trang phục, từng góc đường, con phố nhỏ, vỉa hè hay những chốn cũ kỹ của Sài Gòn một thời phồn hoa đô thị còn sót lại.  Một trải nghiệm đáng nhớ với những điều mộc mạc, và mong những người con trên đất Sài Gòn này, dẫu là từ phương khác, sẽ cùng chọn một cách sống thật lành, nâng niu những nét đẹp còn sót lại như cách mà Sài Gòn đã ôm chúng ta vào lòng, như đã từng.”

bộ ảnh cưới theo phong cách xưa cũ
Những khoảnh khắc đặc biệt khiến cho những tâm hồn chai sạn cảm xúc cũng phải xao xuyến
bộ ảnh cưới theo phong cách xưa cũ của cặp đôi Sài Gòn Thuật và Hằng
Hình ảnh một đám cưới dung dị, giản đơn với bối cảnh Sài Gòn xưa cũ, những cửa tiệm, cung đường, cành hoa huệ trắng, trang phục…
bộ ảnh cưới của thuật và hằng theo phong cách sài gòn xưa
Để hoàn thành bộ ảnh cưới đặc biệt này, cả ekip đã phải nghiên cứu kĩ lưỡng về trang phục của thời điểm đó, tìm từng góc phố, hàng quán, góc chụp…
bộ ảnh cưới "cái tình xưa cũ" của nhiếp ảnh gia nguyễn kim
Cô dâu diện bộ áo dài rộng, tà áo cao, mái tóc xoăn đặc trưng của phụ nữ Sài Gòn một thời, chú rể cũng không “cưỡi” mô tô, siêu xe mà chỉ đi xe cub cũ kỹ

bộ ảnh cưới của thuật và hằng

bộ ảnh cưới theo phong cách những năm 80 của Thuật và Hằng

bộ ảnh cưới theo phong cách ngày xưa của Thuật và Hằng

bộ ảnh cưới của thuật và hằng theo phong cách những năm 80

bộ ảnh cưới theo phong cách ngày xưa của thuật và hằng

bộ ảnh cưới của thuật và hằng theo phong cách ngày xưa

bộ ảnh cưới của thuật và hằng theo phong cách những năm 80

bộ ảnh cưới của thuật và hằng do nhiếp ảnh gia Nguyễn Kim thực hiện

ảnh cưới chụp theo phong cách những năm 80 của thế kỷ trước
Từng không gian cổ kính và nét màu cũ kĩ giống y như ảnh được thực hiện tại thời điểm Sài Gòn những vài chục năm về trước
ảnh cưới của thuật và hằng
Không có nhiều người nhận ra đây là những bức ảnh được chụp ở Sài Gòn vào năm 2016 của thế kỷ 21

Related Post

Read more:
chup-anh-cuoi-dep-ha-noi
Những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Hà Nội chưa bao giờ nguội

Goi-y-chon-giay-cuoi-nam-cho-chu-re-3
Gợi ý mẹo chọn giày cưới nam đúng chuẩn cho chú rể

Close