Bí quyết chọn áo dài cưới cho cô dâu mập

Bí quyết chọn áo dài cưới cho cô dâu mập

Đánh giá bài viết

Trong những ngày trong đại như lễ ăn hỏi, lễ cưới cô dâu thường chọn mặc áo dài bởi đây là trang phục truyền thống của người Việt Nam. Chiếc áo dài không chỉ giúp nàng khoe vóc dáng mà đây còn là cách để chúng ta giữ nét văn hóa. Dù trang phục áo dài không quá kén người mặc nhưng với cô dâu có thân hình đẫy đà nếu muốn mặc đẹp thì cần phải nhớ tới những nguyên tắc dưới đây.

1. Chọn chất liệu

Bạn gái có vóc dáng mập, đầy đặn thì nên chọn vải ren hoặc lụa mềm tránh sử dụng loại vải phi bóng vì chúng sẽ “tố cáo” cơ thể không mấy thon thả của bạn. Nếu cô dâu béo, nên chọn loại vải ren hơi cứng, khi may lên sẽ ôm người, định hình dáng áo tốt hơn. Các loại vải mềm, mỏng sẽ khó bó chặt cơ thể đặc biệt sẽ làm lộ đường ngấn mỡ. Cô dâu nên chọn các loại vải ren có màu sẫm như đỏ, tím các màu sáng như trắng, vàng sẽ làm cơ thể trộng mập mạp hơn bình thường.

chọn áo dài cưới cho cô dâu mập mạp
Chất liệu vải ren phom dáng cứng sẽ tôn dáng hơn, giúp cô dâu trông thon gọn hơn

2. Chọn kiểu dáng

Sau khi đã chọn được chất liệu, tiếp theo cô dâu sẽ chọn kiểu dáng của áo dài. Cô dâu mập thường có bắp tay to và thô vì thế nên chọn kiểu áo dài ngắn tay, dài tay hoặc dài đến 2/3 tránh những kiểu áo tay lửng. Nếu áo dài cưới đính họa tiết thì nên tập trung ở phần giữa và thân tà áo. Nên chọn hoa văn khổ nhỏ với những đường viền dài, uốn cong điều này giúp vòng 2 của cô dâu trông thon thả hơn. Những mẫu áo dài trơn cũng là sự lựa chọn đáng cân nhắc.

bí quyết chọn áo dài cưới cho cô dâu béo

3. Lưu ý khi chọn thuê áo dài

Nhiều cô dâu chỉ mặc áo dài trong ngày chụp ảnh cưới và trong lễ ăn hỏi vì thế các nàng thường sử dụng dịch vụ thuê áo dài. Để chọn được mẫu áo phù hợp với vóc dáng của mình thì cô dâu nên nhớ kỹ 2 nguyên tắc trên đồng thời không nên chọn thử áo dài quá sớm hay quá muộn. Nên chọn áo dài trước khoảng 1 tháng và trước lễ hỏi 2 tuần thì nên đến thử lại.

 

Related Post

Read more:
vay-di-du-dam-cuoi-cho-nguoi-thap-11
10 mẫu váy đi dự tiệc cưới cho người thấp – tự tin để nổi bật!

anh-cuoi-ao-doi-the-hien-ca-tinh-1
Ảnh cưới áo đôi – Không thể không có trong album!

Close