Bật mí cách chọn nhẫn cưới theo bản mệnh

Bật mí cách chọn nhẫn cưới theo bản mệnh

Đánh giá bài viết

Ngày nay, nhẫn cưới đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu và chất lượng giúp chúng ta có nhiều lựa chọn trong việc chọn nhẫn cưới nhưng thường người đeo luôn dựa theo nguyên lý ngũ hành: Kim- Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong phong thủy rất coi trọng đến vấn đề này nếu lựa chọn không đúng thì không những không tương sinh cho người đeo mà còn tương khắc nên việc chọn nhẫn hợp bản mệnh là điều rất quan trọng.

Nhẫn cưới từ trước đến nay vẫn được coi là minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu, bền vững. Chiếc nhẫn cưới sẽ theo đôi uyên ương suốt cuộc đời, chứng kiến mọi đổi thay trong cuộc sống của họ. Vì thế để chọn cho mình đôi nhẫn cưới hợp với phong thủy, bản mệnh của cả hai là điều không đơn giản.

1. Nhẫn cưới hành Kim

Đối với nhẫn cưới cho những người hành Kim nên chọn nhẫn cưới trơn có thể được làm bằng chất liệu vàng, bạch kim, bạc, tránh những trang trí rườm rà. Nếu bạn muốn chiếc nhẫn của mình có thêm điểm nhấn sử dụng nạm kim cương hay đá quý cũng được nhiều người sử dụng . Nhưng với nhẫn cưới hành Kim thì kim cương hay đá quý thì có kích cỡ nhỏ và không được nổi lên bề mặt nhẫn. Màu đá nên là màu trắng và màu vàng.

nhan-cuoi-menh-kim
Thiết kế tinh xả, hài hòa giữa chất liệu vàng và bạch kim

Nhẫn hành Kim phù hợp với những người mệnh Thủy sinh năm: Giáp Dần(1974), Ất Mão(1975) , Nhâm Tuất(1982), Quý Hợi(1983); nếu cần sự tương hòa thì những người mệnh Kim cũng có thể đeo, đó là những người sinh năm: Giáp Tý(1984), Ất Sửu(1985), NhâmThân(1992)…

2. Nhẫn cưới hành Mộc

Nhẫn cưới cho những người thuộc hành Mộc thường là những mẫu nhẫn cưới đính đá có thân nhẫn xoắn cách điệu, đá trên mặt nhẫn thường có hình tròn cách điệu hay hình bầu dục. Nhẫn hành Mộc nếu bạn muốn gắn đá thì nên gắn đá có màu xanh như đá Ruby. Nhẫn hành Mộc phù hợp cho những người mệnh Hỏa sinh năm 1978,1979,1986,1987,1994,1995…Hoặc những người có mệnh tương hòa như 1980, 1981, 1988,1989…

nhan-cuoi-menh-moc
Nhẫn cưới hành Mộc mang ý nghĩa cho tình yêu thêm gắn bó, gia đình hạnh phúc, con cái khỏe mạnh.

3. Nhẫn cưới cho người mệnh Thủy

Những mẫu nhẫn cưới mệnh Thủy thường có hình tròn, thân nhẫn mảnh mai, cách điệu xoắn dây uốn lượn. Thiết kế có kiểu nhẫn lồi lên bề mặt để gắn đá màu xanh đen, xanh lục, xanh tím. Nhẫn cưới cho người mệnh Thủy sinh năm 1980, 1981,1988,1989.. hoặc những người có mệnh tương hòa như 1982,1983,1996,1997…

Kiểu nhẫn cưới phổ biến
Nhẫn hành Thủy bổ trợ về mặt tình cảm, tình yêu, gia đình hòa thuận có thể giúp cho sự nghiệp, thi cử và kinh tế.

Để ngày cưới thêm hoàn hảo thị bộ nữ trang cưới đi kèm cũng rất quan trọng. Sự tương đồng trong màu trang sức, kiểu dáng tổng thể sẽ là chi tiết quan trọng để cô dâu thêm xinh và đặc biệt trang sức cưới không được lấn át vẻ đẹp của váy cưới.

4. Nhẫn cưới cho người mệnh Hỏa

Nhẫn cưới cho người mệnh Hỏa cũng có thiết kế hình dáng tròn, thiết kế lồi lên bề mặt để có thể gắn mặt đá, mặt đá thường có hình tròn, hình chóp, hình tam giác hay hình đa giác. Bạn nên chọn mặt đá có màu đỏ, da cam những màu nóng. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về nhẫn cưới đá quý theo tháng sinh của mình.

nhan-cuoi-menh-hoa
Nhẫn cưới mệnh hỏa thường được gắn đá có màu nóng như màu đỏ, da cam

Nhẫn hành hỏa rất hợp với những người có mệnh Thổ sinh năm: 1977,1978,1991,1992…hoặc những người có mệnh tương hòa như: 1978,1979, 1986,1987,1994,1995….

5. Nhẫn cưới hành Thổ

Nhẫn cho những người hành Thổ thường có hình dáng vuông, chữ nhật cách điệu, thiết kế lồi lên bề mặt có hình chữ nhật hoặc hình vuông để có thể đính đá. Với nhẫn cưới này thì sẽ sử dụng mặt đá màu vàng. Thân nhẫn có thể gắn thêm những viên đá quý khác màu như màu vàng, màu xám, màu ghi. Nhẫn hành Thổ phù hợp cho những người mệnh Kim sinh năm 1984,1985,1992…

nhan-cuoi-thuoc-thổ
nhẫn cưới này thì sẽ sử dụng mặt đá màu vàng

Nhẫn mệnh Thổ đem đến cho người đeo một tình yêu lâu bền, gia đình thuận hòa, con cái khôi ngô, thông mình, sự nghiệp bên vững.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp các tân lang, tân nương chọn được cho mình cặp nhẫn cưới ưng ý, hợp phong thủy mà vẫn toát lên vẻ đẹp sang trọng, tinh tế.

______________________________

[yasr_visitor_votes size=”medium”]

Related Post

Read more:
ảnh cưới của trường giang và thùy linh dưới mưa
Bộ ảnh cưới “lạ đời” với áo mưa và dép tổ ong

9-bi-quyet-chon-giay-cuoi-cho-co-dau-2217-2
Cách chọn giày cưới cho tân nương trong ngày cưới!

Close