Bà bầu có nên đi đám cưới hay không ?

Bà bầu có nên đi đám cưới hay không ?

Đánh giá bài viết

Mỗi quốc gia, vùng miền đều có những quan niệm, tục lễ riêng trong ngày cưới và trong đó có cả những điều kiêng kỵ. Đó là lý do vì sao hôm nay chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi xoay quanh vấn đề bà bầu có nên đi đám cưới không ?

1. Vì sao đám cưới lại kiêng kỵ điều này ?

Khi phụ nữ mang bầu đó được xem như niềm hạnh phúc không chỉ của riêng đôi vợ chồng mà còn là niềm vui cho cả gia đình và những người quen biết. Mang bầu là điềm lành vì đó là dấu hiệu của sự sinh sôi nảy nở, nhưng quan niệm xưa nay của người Việt phụ nữ có bầu không nên đi đám cưới. Vì nếu tham dự đám cưới họ sẽ mang đến sự xui xẻo trong cuộc sống vợ chồng của cặp đôi mới cưới, gây nên hôn nhân không hạnh phúc….

Bà bầu có nên đi đám cưới không ?
Quan niệm bà bầu không nên đi đám cưới đã được truyền tai nhau từ rất lâu

Mặc dù quan niệm này không có cơ sở khoa học, cũng không ai dám khẳng định điều đó là đúng, chỉ biết nó đã được truyền từ thế hệ này quá thế hệ khác từ rất lâu. Ngoài ra, người xưa cũng cho rằng phụ nữ khi mang bầu đi đám cưới sau này sinh con ra bé sẽ vô duyên, đặc biệt là với bé gái. Nên điều này làm nhiều bà mẹ lo lắng nên rất cẩn trọng khi đi đám cưới.

2. Vậy bà bầu có nên đi đám cưới không ?

Quan niệm xuất phát từ một số nguyên nhân sau:

– Khi mang bầu đặc biệt vào nhưng tháng cuối mẹ bầu đi lại rất khó khăn vì đám cưới là nơi đông đúc, người ra vào đông, khi ăn tiệc không thể tránh được tình trạng thức ăn rơi vãi ra sàn, trơn trượt. Điều này thật sự không tốt với người đang mang bầu.

– Không phải thực đơn tiệc cưới nào cũng phù hợp với những người đang mang bầu và cũng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và em bé.

– Phụ nữ mang bầu thường có sự thay đổi rất lớn về vóc dáng vì thế mà nhiều mẹ bầu không tự tin khi đi dự đám cưới.

Mang bầu có nên đi đám cưới không
Vậy bà bầu có nên đi đám cưới không ? các bạn đã có câu trả lời rồi phải không

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những nguyên nhân này chủ yếu đều tốt cho bà bầu, vì sức khỏe của mẹ bầu nhiều hơn chứ không có hàm ý phụ nữ mang bầu sẽ mang lại điềm xấu như nhiều người vẫn suy nghĩ từ trước. Bởi hạnh phúc của một gia đình phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: đó là sự chung thủy, sự tôn trọng lẫn nhau, chia sẻ và quan tâm nhau. Bà bầu có nên đi đám cưới không? chắc hẳn các bạn đã có được những nhận định riêng cho bản thân mình về vấn đề này rồi phải không.

Khi đi đám cưới nhiều khi rất có lợi cho bà bầu, vì tới đó bạn sẽ được trò chuyện, giao lưu với mọi người tâm trạng sẽ tốt lên và em bé cũng vì thế mà khỏe mạnh hơn. Có bầu nên đi đám cưới nhưng các mẹ nhớ nên di chuyển cẩn trọng và tránh những khu vực bàn rượu của nam giới để tránh ồn nhé!

Related Post

Read more:
hoa cài áo đẹp cho chú rể
Chia sẻ: cách làm hoa cài áo đẹp cho chú rể 2017

Tu-van-chon-mua-nhan-cuoi-2
Tư vấn chọn mua nhẫn cưới hợp với dáng tay?

Close