7 việc phái đẹp cần làm ngay sau khi đính hôn là gì?

7 việc phái đẹp cần làm ngay sau khi đính hôn là gì?

Đánh giá bài viết

Hôn nhân là chuyện đại sự, ai cũng nói thế, vì là đại sự nên có rất nhiều thứ phải làm, mọi cô gái đều biết có cả ti tỉ thứ phải làm. Kể cả chưa đính hôn thì cũng có làm sao, cô gái cũng sẽ đến lúc tìm thấy mình trong cơn hồi hộp, lo lắng và bấn loạn với bao nhiêu là việc ấy. Hãy cùng tham khải những điều thú vị dưới đây để biết cần làm những gì sau khi đính hôn nhé.

“Thông báo nhẹ” cho cả thế giới

Đừng nghĩ thế là khoe khoang hay sống ảo, đây là bức để thông báo “nhẹ” cho cả thế giới biết “tui sắp lấy chồng nè”. Chẳng phải bạn vui đến mức muốn hét lên cho cả thế giới biết đấy sao?.

dinh-hon-9

Nhưng thay vì đứng hét từ trên gác mái như nàng Monica trong phim Friends, công nghệ ngày nay khiến bạn làm điều đó nhanh và hiệu quả hơn nhiều.

Chọn thời điểm

Đây là yếu tố quyết định rất nhiều thứ khác. Mùa cưới là một lựa chọn không tồi (đó là lý do nó được gọi là mùa cưới) nhưng nếu chỉ còn 3 tháng, e rằng bạn không đặt kịp nhà hàng và khách sạn yêu thích để đi tuần trăng mật đâu.

dinh-hon-5

Nếu muốn tổ chức đám cưới ngoài trời và vào buổi chiều tối để vui chơi ca hát sau đó nữa, hãy chọn mùa xuân. Theo quan niệm dân gian thì tháng 7 và tháng 12 không tốt để tổ chức đám cưới, bạn cũng nên cân nhắc nhé.

Lên danh sách khách mời

Với một đám cưới nhỏ, việc này đỡ tốn thời gian hơn nhiều. Nhưng cho một đám cưới lớn, trong một lúc bạn sẽ không thể nhớ ra toàn bộ đồng nghiệp mới-cũ, bạn đại học-trung học, bạn facebook-trong game đâu.

dinh-hon-2

Chuẩn bị sẵn một list trong điện thoại để ghi ra ngay cái tên mà bạn vừa nghĩ tới. Dành kha khá thời gian cho khâu này nhé, bạn không muốn quên ai trong ngày trọng đại của mình phải không nào?

Lập kế hoạch, lập ngân sách, và điều chỉnh, lại điều chỉnh

Đây là một khâu phức tạp, thế nên bạn hãy bắt đầu càng sớm càng tốt, đừng quên nhờ sự trợ giúp hoặc hỏi kinh nghiệm từ bạn bè, người thân.

Lễ phục, cổng hoa, phù dâu, phù rể, ảnh cưới, thiệp cưới, tiệc độc thân, nhà hàng, thực đơn, quà cảm ơn, âm nhạc, phòng tân hôn,…Nếu quá bận rộn và không có đủ sự trợ giúp, bạn có thể tìm đến các “chuyên gia” này để khâu chuẩn bị cưới được suôn sẻ nhé.

Tìm hiểu các lễ nghi, phong tục

dinh-hon-3

Theo truyền thống Việt Nam thì đây là điều rất quan trọng và ý nghĩa. Cũng đừng quên tìm hiểu các điều kiêng kỵ trong lễ cưới. Đặc biệt nếu gia đình một trong hai bạn có theo tôn giáo, sẽ có thêm nhiều nguyên tắc mà bên còn lại phải tuân theo đấy.

Thu xếp công việc

Bạn không muốn phải thức khuya mỗi đêm vì sau khi làm về muộn phải ngồi hì hục lên kế hoạch đúng không nào? Hoặc tuần trăng mật phải hoãn lại vì bạn hoặc chồng bạn vướng một chuyến công tác? Hãy nhớ thông báo cho sếp của mình, xin nghỉ đúng luật và cân đối việc cơ quan-việc nhà nhé.

Và cuối cùng là chăm sóc bản thân thật tốt

Để đảm bảo rằng bạn vẫn giữ trọn niềm vui từ lúc đeo chiếc nhẫn ấy, rằng bạn mặc vừa chiếc váy cưới, rằng bạn rạng rỡ và đẹp xinh trong ngày trọng đại. Ăn uống đủ bữa và đủ chất, dưỡng da đều đặn, thỉnh thoảng đến spa để thư giãn, quan trọng nhất là đừng để mình thiếu ngủ.

dinh-hon-4

Sau khi đính hôn, các cô gái xinh đẹp sẽ có rất nhiều việc để làm đấy. Thêm vào đó, ngày cưới trong mơ sẽ không còn xa vời. Vì thế, bạn hãy tận hưởng khoảng khắc hạnh phúc này để có thêm tinh thần chuẩn bị các khâu cho hôn lễ nhé.

Related Post

Read more:
anh-dinh-hon-sieu-lay-loi-cua-cap-doi-hoang-my-tran-thao-can-tho-5
Lễ đính hôn siêu lầy lội Cần Thơ gây bão cộng đồng mạng

cach-bo-hoa-cuoi-1
Gọi tên 5 cách bó hoa cưới đang được cô dâu Việt yêu thích!

Close