6 lưu ý quan trọng cần nhớ khi đặt thiệp cưới

6 lưu ý quan trọng cần nhớ khi đặt thiệp cưới

6 lưu ý quan trọng cần nhớ khi đặt thiệp cưới
4.83 điểm - 6 phiếu bầu

Thiệp cưới dù chỉ là một chi tiết nhỏ trong đám cưới nhưng nó lại là vật thể hiện sự chú đáo, quan tâm của hai bạn đến với những vị khách mời. Chính vì là chi tiết nhỏ nên có nhiều đôi uyên ương vẫn nghĩ việc đặt thiệp cưới là đơn giản chỉ cần chọn mẫu, đưa thông tin và đặt in là xong nhưng bạn biết đấy nếu không cẩn thận thì rất dễ gặp phải những sai sót không đáng có.

1. Đặt thiệp cưới muộn

Nhiều đôi uyên ương đợi tới trước đám cưới 1-2 tuần mới đặt thiệp nhưng đây là một sai lầm vì hai bạn sẽ không có thời gian để chọn dịch vụ, chọn mẫu cũng như kiểm tra kỹ lại các chi tiết in trên thiệp. Càng gần ngày cưới, công việc sẽ càng bận rộn hơn nên cô dâu chú rể cần đặt thiệp sớm ít nhất trước một tháng để có thể kiểm soát được mọi việc.

2. Chọn mẫu thiệp

Khi đi chọn mẫu thiệp, hai bạn nên yêu cầu nhà cung cấp gửi lại mẫu qua email để xác nhận lần cuối cùng trước khi in. Lúc này, mọi công việc xác nhận, sửa chữa, không nên giao dịch bằng điện thoại mà phải làm việc qua email hoặc đến tận nơi để xem xét. Trong trường hợp xảy ra sự cố, bạn sẽ có bản mẫu thiệp cưới trong email là bằng chứng quan trọng để yêu cầu nhà in phải sửa theo mẫu mà hai bạn chọn.

đặt thiệp cưới cần lưu ý những gì

3. Quan tâm đến nội dung thiệp

Khi đặt thiệp cưới, hai bạn cần chú ý nội dung thiệp dành cho nhà trai và nhà gái thường là khác nhau. Nên việc thống nhất nội dung chuẩn, cách sắp xếp thứ tự tên, địa chỉ nhà cũng như nơi đãi tiệc, thời gian là điều cần thiết, tránh nhầm lẫn hai mẫu thiệp này với nhau nhé. Đặc biệt là quan tâm đến lỗi chính tả.

4. Màu sắc và chất lượng

Nhiều cặp đôi khi nhận thiệp cưới mới vỡ lẽ màu sắc và chất lượng giấy trên thiệp không giống như mình đã chọn. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng và màu sắc, uyên ương cần yêu cầu nhà in viết giấy cam kết giữ đúng chất liệu đã chọn, nếu không đúng, hai bạn nên hủy thiếp.

lưu ý gì khi đặt thiệp cưới
Cô dâu chú rể đừng bao giờ chủ quan khi đặt thiệp cưới hãy chú ý đến thời gian, chất lượng, màu sắc của thiệp

5. Thời gian lấy thiệp cưới

Nhiều cặp đôi bận rộn thường để sát ngày ăn hỏi, ngày cưới mới lấy thiệp. Nhưng đây không phải là cách sáng suốt. Bạn nên yêu cầu nhà in giao thiệp trước khoảng 2 tuần trước ngày ăn hỏi để kịp thời gian viết thiệp mời cũng như trong trường hợp in hỏng, có thể kịp thời in lại. Hãy kiểm tra kỹ lại thiệp ngay tại cửa hàng hoặc tại nơi giao nhận, để nếu có sai sót nào thì hai bên sẽ giải quyết nhanh.

6. In thiệp dự phòng

Dù hai gia đình đã lên danh sách khách mời cẩn thận nhưng biết đâu sẽ có những trường hợp ngoại lệ phát sinh hoặc hai bạn viết sai vì thế hãy in thiệp cưới dự phòng ngay lúc ban đầu. Đặc biệt, nếu phải in gấp, giá thành thiệp cưới có thể tăng lên gấp đôi hoặc đắt hơn giá cũ, vì vậy in thừa thiệp cưới sẽ là lựa chọn thông minh

Chỉ vài chi tiết tưởng như nhỏ khi đặt thiệp cưới trong quá trình chuẩn bị đám cưới nhưng cũng ảnh hưởng tới tâm lý hoặc ngân sách nên hai bạn cần dự tính trước và có cách làm hợp lý nhất nhé.

Related Post

Read more:
anh-cuoi-cua-hoa-khoi-wushu-thuy-linh-5
Hoa khôi wushu Thùy Linh tiết lộ bộ ảnh cưới ngọt ngào!

Xu hướng váy cưới nào sẽ lên ngôi năm 2018? hình ảnh 2
Những mẫu váy cưới nào sẽ lên ngôi năm 2018?

Close