3 vấn đề thường bị bỏ qua trong đám cưới vào mùa hè?

3 vấn đề thường bị bỏ qua trong đám cưới vào mùa hè?

3 vấn đề thường bị bỏ qua trong đám cưới vào mùa hè?
5 điểm - 2 phiếu bầu

Không có nhiều đám cưới được tổ chức vào mùa hè, vì thế khi lên kế hoạch làm đám cưới vào thời điểm này cô dâu chú rể có được rất ít thông tin vì đa số những thông tin cần thiết đều chỉ hướng vào mùa cưới mà thôi. Khi tổ chức đám cưới vào mùa hè có 3 điều ít được các cặp đôi chú ý đến nhưng trên thực tế nó lại vô cùng quan trọng.

1. Không có dự phòng về thời tiết xấu

Mùa hè là khoảng thời gian nóng bức nhất trong năm và cũng là thời điểm có diễn biến thời tiết phức tạp. Nhiều nơi còn được xem là mùa của những cơn bão vì thế khi chọn tổ chức đám cưới mùa hè cô dâu cũng nên có những dự phòng cần thiết khi thời tiết chuyển xấu.

những lưu ý khi tổ chức đám cưới mùa hè
Chụp ảnh cưới dưới trời mưa được coi là nghẹ thuật, lãng mạn nhưng đám cưới vào mùa mưa lại không được mọi người chào đón (ảnh: hai lecao)

Điển hình nhất chính là những cơn mưa bất chợt, hai bên gia đình luôn cần chuẩn bị ô cũng như khăn giấy cho khách mời để họ có thể tự tin dự tiệc với vẻ ngoài hoàn hảo nhất. Nếu tổ chức đám cưới vào mùa mưa, cô dâu chú rể nên dành thời gian xem thời tiết để nắm được thông tin để có những cách xử lý kịp thời nếu thời tiết chuyển xấu, nắm bắt thời tiết trong khoảng một tuần lễ. Nếu thấy thời tiết không thuận lợi bạn nên thay thế các vận dụng không thấm nước như khăn trải bàn, cổng hoa nên thay thế bằng cổng bóng, nếu tổ chức đám cưới ở ngoài trời thì chọn địa điểm có mái che khi cần hoặc nhà hàng có sức chứa đúng số lượng khách mời khi bạn không thể làm đám cưới ở bên ngoài như dự kiến…. luôn có những phương án dự phòng trong đám cưới vào mùa hè.

Với cô dâu thì lược, khắn giấy, đồ trang điểm luôn phải có sẵn để bạn có thể dễ dàng chăm chút cho vẻ ngoài của mình, vì khi trời mưa hoặc di chuyển xa dưới thời tiết oi nóng thì lớp trang điểm có thể bị trôi, bợt nhạt đi ít nhiều. Cô dâu có thể tham khảo bài viết: Nếu cô dâu muốn giữ lớp trang điểm lâu trôi có rất nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

2. Địa điểm và thời gian

Cưới vào ngày nắng nóng cũng là một điều bất lợi, nếu không chuẩn bị tốt có thể sẽ làm khách mời không hài lòng. Dù là điểm bất lợi nhưng nhược điểm này trong đám cưới mùa hè vẫn luôn có cách khắc phục hợp lý. Cô dâu chú rể không nên đón khách hoặc để khách đợi ở ngoài trời mà cần sắp xếp bàn ở nơi có điều hòa hoặc quạt mát dành cho khách nghỉ ngơi chờ tới giờ cử hành đám cưới.

những lưu ý khi tổ chức đám cưới mùa hè
Địa điểm và không gian tổ chức cần được quan tâm nhiều hơn nếu bạn muốn có một đám cưới vào mùa hè hoàn hảo

Đám cưới vào mùa hè dù là trong nhà hay ngoài trời thì uyên ương nên chọn khi tắt nắng. Đám cưới ngoài trời cần có quạt hoặc máy làm ẩm để không khí dễ chịu, tạo sự thoải mái cho khách mời. Với đám cưới trong nhà, nên chọn sảnh tiệc mát mẻ. Khi kê bàn tiệc, bạn chú ý khoảng cách giữa các bàn để không quá gần và cũng không nên kê bàn tiệc sát cửa ra vào vì đây là cửa thường xuyên phải mở sẽ làm khách mời bị nóng.

3. Chọn nơi nghỉ tuần trăng mật phù hợp

Đa số mọi người đều cho rằng đi trăng mật vào mùa hè thích hợp nhất là tới biển. Nhưng ít người quan tâm đến thời tiết ở biển và lựa chọn đúng nơi để có thể hưởng kỳ nghỉ trăng mật ngọt ngào. Không phải biển nào vào mùa hè cũng đẹp, nên uyên ương cần cân nhắc thật kỹ. Ví dụ như:

– Biển Việt Nam: mùa hè từ miền Bắc trở vào đến Nha Trang thời tiết ở biển rất đẹp, từ tháng 8 đến tháng 11 là mùa mưa bão, còn biển miền Nam thường đẹp vào dịp cuối năm.

– Nếu cặp đôi chọn đi trăng mật sau khi tổ chức đám cưới vào mùa hè tại biển ở các nước Đông Nam Á lân cận như Thái Lan, Indonesia, Philippines, Campuchia… các bạn không nên đi vào mùa hè vì đây là mùa bão, biển không đẹp mà nên dành để tới cuối năm.

Related Post

Read more:
những mẫu áo dài đuôi dài đẹp
Những mẫu áo dài cưới đuôi dài thướt tha, lộng lẫy

vì sao nên tổ chữ đãi tiệc cưới vào buổi tối
Ưu và nhược điểm khi tổ chức tiệc cưới buổi trưa, buổi tối?

Close