29/2 ngày đặc biệt con gái cầu hôn con trai!

29/2 ngày đặc biệt con gái cầu hôn con trai!

29/2 ngày đặc biệt con gái cầu hôn con trai!
4 điểm - 1 phiếu bầu

Ngày 29/2 luôn là một ngày đặc biệt, đặc biệt vì 4 năm mới đến một lần và nó còn đặc biệt hơn gấp nhiều lần khi ngày này ở các nước Châu Âu và Mỹ là ngày con gái có thể cầu hôn con trai. Mặc dù trong xã hội hiện đại chuyện con gái ngỏ lời yêu hay cầu hôn bạn trai đã không còn là chuyện hiếm. Nhưng dù sao ngày 29/2 vẫn luôn là một ngày đáng ghi nhớ nếu bạn muốn tự mình “giành lấy hạnh phúc” mà không cần phải chờ đợi.

1. Nguồn gốc ngày đặc biệt?

Vào thế kỷ thứ 5 tại Ireland, khi vị thánh nữ Brigit than phiền với thánh Patrick rằng phụ nữ ở xứ Ireland phải chờ rất lâu mới được đàn ông ở trong vùng cầu hôn. Đáp lại lời chia sẻ, đề nghị đó, thánh Patrick đã đồng ý, chấp nhận cho phụ nữ trong vùng Ireland được phép cầu hôn với bất kỳ người đàn ông nào mà họ thích vào ngày 29-2 mỗi năm nhuận.

Ngày con gái cầu hôn con trai
29/2 ngày con gái cầu hôn con trai mà không gặp bất kỳ một rào cản nào

Ngay sau đó, vị thánh nữ liền quỳ xuống và cầu hôn thánh Patrick. Tuy nhiên, thánh Patrick đã từ chối khéo léo tình cảm của vị thánh nữ và tặng thánh nữ một tấm áo lụa để xoa dịu đi những tổn thương. Kể từ đó cho đến ngày hôm nay, truyền thống độc đáo này  vẫn được duy trì tại Ireland và chàng trai sẽ tặng cho cô gái một chiếc áo lụa nếu từ chối lời cầu hôn đó.

2. Ở các vùng đất khác!

Ngày 29/2 cũng là ngày con gái cầu hôn con trai ở xứ sở Scotland, ngày này đã được nữ hoàng Margaret đưa vào “đạo luật” trong năm 1288. Bên cạnh đó, nữ hoàng cũng đưa ra một quy tắc, tất cả những người con gái chủ động cầu hôn trong ngày 29/2 sẽ phải mặc váy màu đỏ, để cho những người đàn ông biết chuyện gì sắp xảy đến với họ.

Ngày con gái cầu hôn
Ngày con gái cầu hôn

Ở đất nước Đan Mạch, nếu người đàn ông từ chối một lời cầu hôn của phái đẹp trong ngày 29/2, anh ta sẽ phải tặng cho người phụ nữ ấy 12 đôi găng tay, để xoa dịu sự bối rối của người con gái.

Còn ở đất nước Phần Lan, thì “hình phạt” không phải là găng tay nữa, mà là vải để may váy.

Nhưng với người dân Hy Lạp họ coi đây là một ngày xui xẻo và họ tránh tổ chức vào ngày 29/2.

Related Post

Read more:
dam-hoi-co-dau-co-cam-hoa-khong-2-e1450922707938
Đám hỏi cô dâu có cầm hoa không ?

Giúp nàng chọn giày dép phù hợp cho mỗi địa điểm tổ chức đám cưới

Close