Bật mí những cách đo size Nhẫn Cưới cực kỳ đơn giản và hiệu quả

Bật mí những cách đo size Nhẫn Cưới cực kỳ đơn giản và hiệu quả

Đánh giá bài viết

Nhẫn cưới tượng trưng cho sự vĩnh hằng của tình yêu, là kỷ vật thiêng liêng mà bất cứ cặp đôi cô dâu, chú rể nào cũng xem trọng. Nhẫn cưới được xem như món đồ trang sức không thể thiếu trong bất kỳ cuộc hôn nhân nào? Nhưng để lựa chọn nhẫn sao cho vừa tay là điều không dễ dàng gì?

Rất nhiều cặp đôi cô dâu, chú rể muốn được tìm hiểu thêm về nhiều mẫu mã nhẫn cưới nhưng lại không có nhiều thời gian để đến trực tiếp cửa hàng lựa chọn. Và họ đã chọn mua hàng bằng hình thức online. Chọn được mẫu nhẫn cưới ưng ý cho mình rồi, nhưng lại băn khoăn không biết cỡ size tay của mình như thế nào để đặt hàng?

Để giải quyết những băn khoăn ấy, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách đo size nhẫn cưới đơn giản có thể tự làm tại nhà trong vài phút với những vật dụng đơn giản.

Cách 1: Dùng giấy thường để đo size nhẫn cưới

Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần có một miếng giấy bản ngang rộng khoảng 0,5 cm (bằng đầu đũa), một chiếc bút và một chiếc thước đo học sinh.

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: quấn miếng giấy quanh ngón tay muốn đeo nhẫn sao cho vừa đủ khít với ngón tay
  • Bước 2: đánh dấu vị trí miếng giấy chạm đầu giấy
  • Bước 3: Dùng thước học sinh đo phần giấy vừa đánh dấu (được chiều dài là C)
  • Bước 4: Tính toán đường kính nhẫn theo công thức: D=C/3,14 . Trong đó D là đường kính nhẫn, C là chiều dài đoạn giấy vừa đo được.
hướng dẫn đo size nhẫn cưới
Đo size nhẫn cưới bằng cách quấn giấy quanh ngón tay cũng rất chính xác

Ví dụ bạn đo được 5,7 cm. Hãy lấy chiều dài mẫu giấy vừa đo được đem chia cho 3,14 thì bạn tính ra được đường kính chiếc nhẫn của bạn rồi đó. Hãy báo lại cho nhân viên bán hàng chiều dài đo được. Cách này cũng rất chính xác.

Đặc biệt nên lưu ý: Trong trường hợp thời tiết lạnh, ngón tay có thể nhỏ hơn bình thường, bạn nên cộng thêm cho chu vi là 1 mm. Khi thời tiết nóng, bạn nên trừ đi 1 mm.

Để thực hiện đo size nhẫn cưới chính xác bạn nên đo đi đo lại 2 đến 3 lần. Khi quấn giấy quanh ngón tay, hãy làm từ từ, cẩn thận và chính xác để có được số đo ni nhẫn vừa tay nhé!

Cách 2: Dùng thước học sinh để đo đường kính lòng trong nhẫn cưới

Tìm một chiếc nhẫn đeo vừa tay, tháo chiếc nhẫn đó ra và lấy thước học sinh đo đường kính trong lòng của chiếc nhẫn( ví dụ: Bạn đo được đường kính = 1,8cm). Hãy báo lại cho nhân viên bán hàng. Cách đo size nhẫn này rất chính xác.

Dưới đây là cách chọn size nhẫn cưới dựa vào đường kính lòng bàn tay mà bạn vừa đo được:

hướng dẫn đo size nhẫn cưới
Bạn có thể thực hiện đo size nhẫn cưới bằng dụng cụ thước học sinh đơn giản nhưng hiệu quả

Hy vọng với 2 cách đo size nhẫn cưới trên, các cặp đôi trẻ có thể lựa chọn cho mình đôi nhẫn cưới vừa vặn trong ngày lễ vu quy của mình nhé!


 

Related Post

Read more:
địa điểm chụp ảnh cưới đẹp vào mùa thu ở đà nẵng
Địa điểm chụp ảnh cưới mùa thu đẹp ở cả ba miền

nen-mac-gi-di-dam-cuoi-1
Mặc gì và không nên mặc gì đi đám cưới ?

Close